Tập huấn chuyên môn về phân bón cho các hộ kinh doanh
       Trên 100 hộ kinh doanh phân bón đã được Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh truyền đạt 3 nội dung chính: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh phân bón. Dinh dưỡng cho cây trồng, đất và phân bón. Nguyên tắc bón phân hợp lý, bảo quản và sử dụng phân bón an toàn, hiệu quả trong trồng trọt.

Lớp tập huấn chuyên môn về phân bón cho các hộ kinh doanh.

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về phân bón cho các hộ kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện để làm hồ hơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón. Đồng chí Trần Ngọc Chính - Chi cục trưởng, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã về dự.

Đồng chí Trần Ngọc Chính - Chi cục trưởng, Chi cục TT&BVTV tỉnh phát biểu khai mạc

Khai mạc lớp tập huấn Đồng chí Trần Ngọc Chính - Chi cục trưởng, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh yêu cầu trong thời gian 3 ngày, các học viên chấp hành nghiêm nội quy lớp, tiếp thu nội dung cơ bản về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, làm bài kiểm tra đầy đủ, được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học về kinh doanh phân bón. Trên cơ sở đó hoàn thiện hồ sơ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các học viên học. Cán bộ Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh truyền đạt những kiến thức cần thiết, ngắn gọn để học viên dễ tiếp thu.

Đồng chí Ninh Đình Thắng - Trưởng phòng Thanh tra pháp chế,
Chi cục TT&BVTV tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về phân bón, thuốc BVTV

Tại lớp tập huấn, đồng chí Ninh Đình Thắng - Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh trực tiếp truyền đạt 3 nội dung chính: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh phân bón. Dinh dưỡng cho cây trồng, đất và phân bón. Nguyên tắc bón phân hợp lý, bảo quản và sử dụng phân bón an toàn, hiệu quả trong trồng trọt. Như bón đúng loại phân, bón đúng lúc, đúng đối tượng, thời tiết, mùa vụ, bón đúng cách và bón cân đối cây trồng phát triển thuận lợi.

Thông qua lớp tập huấn, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện có thêm kiến thức về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tư vấn cho bà con trong quá trình sử dụng, thăm canh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất./.

Trần Lý
              Thông tin tuyên truyền Giao Thủy