Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri huyện Giao Thủy tại xã Giao Nhân.
     Tại điểm tiếp xúc Cử tri xã Giao Nhân, Giao Châu, Giao Hải, Giao Thịnh kiến nghị một số vấn đề như: Kè tuyến sông từ xã Hoành Sơn đến xã Giao Hải nhằm đảm bảo mội trường; nâng cấp, tu bổ cống Thức Hóa, cống Chỉ Nam và xây lại mới cống Cát Đàm nhằm đáp ứng việc tiêu thoát nước cho 8 xã thuộc vùng Cồn Giữa; tăng các biện pháp xử lý đối với những thanh niên có hành vi trốn tránh thực hiện NVQS; tăng cường kiểm tra đối với những hộ kinh doanh thuốc BVTV để tránh bán thuốc kém chất lượng;ngành Điện lực, Viễn thông sớm di chuyển cột điện để đảm bảo mỹ quan cung như an toàn hành lang giao thông theo đúng chỉ giới...

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với cử tri 10 xã, thị trấn.
     Đại biểu HĐND tỉnh được bầu ở đơn vị số 8 gồm các ông, bà: Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Văn Phong - Quyền Giám đốc Sở TNMT tỉnh; Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh; Bùi Minh Hạnh - Giám đốc Nhà máy sợi, Tổng công ty cổ phần dệt may Nam Định cùng với các Đại biểu HĐND huyện và cử tri các xã Giao Nhân, Giao Long, Bạch Long, Giao Châu, Giao Hải, Giao Tân, Giao Tiến, Giao Thịnh, Giao Phong và xã Giao Yến.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua dự kiến kỳ họp thứ 9  HĐND huyện

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh; thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của tỉnh.

Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2020 của huyện
         Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của huyện.

Ông Nguyễn Huy Lãm - Cử tri xã Giao Nhân đề xuất 4 vấn đề mà cử tri quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tiến - Cử tri xã Giao Hải đề xuất 5 vấn đề mà cử tri xã đang quan tâm

Tại điểm tiếp xúc Cử tri xã Giao Nhân, Giao Châu kiến nghị đầu tư bổ sung hẹ thống kè tuyến sông từ xã Hoành Sơn đến xã Giao Hải nhằm đảm bảo môi trường; tăng biện pháp xử lý đối với những thanh niên có hành vi trốn tránh thực hiện NVQS; tăng cường kiểm tra đối với những hộ kinh doanh thuốc BVTV để tránh bán thuốc kém chất lượng; ngành Điện lực cần di chuyển cột điện số 42,43,48 nhằm đảm bảo cho người tham gia giao thông; lực lượng Công an cần tăng cường tuần tra về đêm nhằm hạn chế tình trạng thanh niên sử dụng xe phân khối lớn đua xe. Cử tri xã Giao Hải, xã Bạch Long kiến nghị: Các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết đề án chuyển đổi diện tích trồng lúa năng suất thấp sang NTTS; tu bổ tuyến đường đê dự phòng gần cống Cai Đề; Nhà nước nên sớm hỗ trợ địa phương để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Cử tri xã Giao Thịnh kiến nghị các cơ quan cấp trên sớm có hướng dẫn thực hiện Nghị Định 34 về chức danh cán bộ xã để các địa phương triển khai; huyện sớm đưa đề án nước sạch phục vụ nhân dân 5 xã, thị trấn; nâng cấp, tu bổ cống Thức Hóa, cống Chỉ Nam và xây lại mới cống Cát Đàm nhằm đáp ứng việc tiêu thoát nước cho 8 xã thuộc vùng Cồn Giữa; đề nghị ngành Viễn thông sớm di chuyển cột để đảm bảo mỹ quan cũng như an toàn hành lang giao thông theo đúng chỉ giới.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyên, Đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri; đồng thời giải trình, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời tới cử tri vào kỳ tiếp xúc lần sau./..

Hoàng Mai
Thôn tin tuyên truyền Giao Thủy