MTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của 10 xã, thị trấn với Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại Bình Hòa
 Tại hội nghị đã có 2 ý kiến phát biểu của cử tri xã Bình Hòa, Giao Thiện về 5 vấn đề có liên quan đến điều hành thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Việc khai thác cát tại địa bàn xã Giao Thiện gây bức xúc trong nhân dân, việc cung ứng nước sạch với số vốn đối ứng cao, khó khăn cho nhiều hộ dân có mức sống trung bình, hộ nghèo tại địa phương

Chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới HĐND tỉnh, HĐND huyện, tại xã Bình Hòa đã có buổi tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với đại biểu cử tri của 10 xã gồm Bình Hòa, Giao Hà, TT Ngô Đồng, Hoành Sơn, Giao Xuân, Giao Lạc, Giao Thanh, Giao Hương, Giao Thiện, Hồng Thuận. Về dự có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Văn Lợi - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện dự HN tiếp xúc cử tri tại điểm xã Bình Hòa

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Lợi - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh đã thông báo tình hình phát triển KTXH của tỉnh từ đầu năm đến nay, 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hoàn thành đạt và vượt mức so với kế hoạch đề ra. Đồng thời thông báo nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Giao Thủy tại các kỳ họp trước. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo tình hình phát triển KTXH của huyện trong năm 2019.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri

Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp huyện Giao Thủy dẫn đầu của tỉnh về năng suất lúa. Nuôi trồng và khai thác thủy hải sản thu được giá trị cao. Việc chi trả hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo đúng quy định. Lĩnh vực Văn hóa thông tin thể thao và du lịch duy trì và phát triển. Hoàn thành chuyển giao công nghệ chữ ký số, doanh thu từ du lịch tăng so với cùng kỳ. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát, trong đó dịch sốt xuất huyết đã được khống chế kịp thời, không để lây lan trên diện rộng. Tỷ suất sinh dân số giảm, tỷ lệ sinh con thứ 3 cũng giảm so với năm 2018. Giáo dục đào tạo được quan tâm, tỷ lệ trường đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp an toàn đứng đầu toàn tỉnh. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện theo đúng hướng dẫn. Việc tiếp nhận và giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân được chỉ đạo chặt chẽ, hạn chế khiếu nại vượt cấp. Công tác đảm bảo An ninh Quốc phòng được đảm bảo, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019. Hoàn thành việc đưa Công an chính quy về cơ sở tại 100% xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Luyện - Cử tri xã Bình Hòa ý kiến tại HN

Tại hội nghị, đã có 2 ý kiến phát biểu của cử tri xã Bình Hòa, Giao Thiện về 5 vấn đề có liên quan đến điều hành thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Việc khai thác cát tại địa bàn xã Giao Thiện mặc dù đã được đấu thầu cho phép của cấp có thẩm quyền, nhưng cử tri đề nghị phải thông báo cụ thể, công khai trước nhân dân. Việc cung ứng nước sạch với số vốn đối ứng cao, khó khăn cho nhiều hộ dân, nhất là đối với hộ có mức sống trung bình, hộ nghèo tại địa phương. Công khai kinh phí việc giải quyết các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đo đạc đất để nhân dân biết. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, trả lời làm rõ./.

Thông tin tuyên truyền Giao Thủy