Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện với cử tri thị trấn Quất Lâm
Tại hội nghị cử tri thị trấn Quất Lâm kiến nghị như đề nghị cấp có thẩm quyền nạo vét cửa biển Hà Lạn sớm đưa vào hoạt động để phục vụ neo đậu tàu thuyền. Tuyến đê kè dọc sông Sò chiều dài trên 1.100m đã bị sạt lở nghiêm trọng. Bờ kè và chân kè phía Đông khu du lịch bị phá vỡ với chiều dài 400 m do biến đổi khí hậu chiều cường. Khu du lịch Quất Lâm hiện nay tỉnh chưa có văn bản công nhận, dẫn đến cơ chế hoạt động của khu du lịch không rõ ràng. Đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy quan tâm kiên cố cửa cống Tây Cồn Tàu phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản nhân dân. Đề nghị Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành liên quan nghiên cứu thổ nhưỡng và hướng dẫn cho nhân dân nuôi con gì, trồng cây gì cho phù hợp với môi trường nâng cao mức sống cho người dân.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện. Tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Văn Phong - Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh, bà Bùi Minh Hạnh - Giám đốc nhà máy sợi, Tổng Công ty cổ phần Dệt may Nam Định, đại biểu HĐND huyện được bầu ở 6 đơn vị bầu cử. Ông Lương Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Ông Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH tỉnh,
dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, giải trình các ý kiến cử tri kiến nghị tại kỳ tiếp xúc trước

Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri thị trấn Quất Lâm, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện, đã báo cáo tóm tắt tới cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của tỉnh, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh, giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Trong đó 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tỉnh đạt kế hoạch đề ra, tỉnh Nam Định là tỉnh thứ 2 được công nhận tỉnh nông thôn mới. Văn hóa xã hội phát triển ổn định, an sinh xã hội thực hiện tốt.

Ông Lương Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XVIII

Cũng tại hội nghị, ông Lương Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐ ND huyện khóa 18 nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện,
 báo cáo tình hình phát triển KTXH năm 2019, kế hoạch phát triển KTXH năm 2020 của huyện

Ông Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2019, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của huyện. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch năm, năng suất lúa dẫn đầu tỉnh. Sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp tăng khá. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Hoàn thành kế hoạch đưa công an chính quy về giữ chức danh Trưởng công an xã, thị trấn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ông Nguyễn Cảnh Thạc - Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Ông Nguyễn Cảnh Thạc - Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm đại diện cử tri kiến nghị cấp có thẩm quyền nạo vét cửa biển Hà Lạn sớm đưa vào hoạt động để phục vụ nhân dân neo đậu tàu thuyền. Tuyến đê kè dọc sông Sò chiều dài trên 1.100m đã bị sạt lở nghiêm trọng. Bờ kè và chân kè phía đông khu du lịch bị phá vỡ với chiều dài 400 m do biến đổi khí hậu chiều cường. Khu du lịch Quất Lâm hiện nay tỉnh chưa có văn bản công nhận, dẫn đến cơ chế hoạt động của khu du lịch không rõ ràng. Đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy quan tâm kiên cố cửa cống tây Cồn Tàu phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản. Đề nghị phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành liên quan nghiên cứu thổ nhưỡng và hướng dẫn cho nhân dân nuôi con gì, trồng cây gì cho phù hợp với môi trường nâng cao mức sống cho người dân.Đối với chế độ chính sách hiện địa phương có 2 đối tượng được hưởng chế độ chất độc da cam,nay Nhà nước xét duyệt lại mức trợ cấp thấp hơn, Nhà nước truy thu phần chênh lệch. Song 2 đối tượng này cao tuổi, tiền trợ cấp truy thu gặp nhiều khó khăn. Về chế độ theo Nghị định 49, địa phương còn 80 trường hợp đã làm hồ sơ, xong chưa đầy đủ, đề nghị ngành chức hướng dẫn để các đối tượng làm hồ sơ thủ tục được kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình những ý kiến kiến nghị của cử tri thị trấn Quất Lâm thuộc thẩm quyền như việc nạo vét cống Tây Cồn Tàu, chế độ theo Nghị định 49 phòng Lao động thương binh xã hội hướng dẫn hồ sơ thủ tục. Ngoài ra còn một số ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được trình cấp có thẩm quyền xem xét trả lời trong những kỳ tiếp xúc tới./.

Trần Lý
      Thông tin tuyên truyền Giao Thủy