Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 190
Sôi nổi ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc khu dân cư xóm 6, xã Giao Thịnh.
Mặc dù cũng còn khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong khu dân cư, năm 2019 xóm 6 xã Giao Thịnh đã dành hơn 110 triệu đồng để kiên cố hóa giao thông nội đồng, phục vụ sản xuất; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, xây mới hệ thống thoát nước với tổng giá trị 55 triệu đồng. Là một trong những khu dân cư tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương.

Thiếu tá Trần Đức Tuân - Trưởng Công an huyện trao tặng 7 suất quà cho đối tượng chính sách, người nghèo tại xóm 6 xã Giao Thịnh.

        Nét nổi bật trong hoạt động công tác mặt trận và phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư xóm 6 xã Giao Thịnh đó là nhân dân đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng NTM thành công. Mặc dù vẫn còn một số hộ thuộc diện khó khăn, song trong năm 2019 xóm cũng đã vận động được 110 triệu đồng tiến hành bê tông hóa đường nội đồng; lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng và xây mới hệ thống rãnh thoát nước với số tiền 55 triệu đồng…Các phong trào xây dựng khu dân cư 5 không, xây dựng đời sống văn hóa thường xuyên được duy trì, đẩy mạnh. Cũng từ đây,vai trò làm chủ của nhân dân, tiếng nói của cộng đồng dân cư trong các vấn đề của khu xóm luôn được phát huy mạnh mẽ. Điều này đã được chính đại diện các hộ dân xóm 6 xã Giao Thịnh khẳng định trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm nay, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11.
     
      Tuy vậy cũng còn những điều trăn trở, băn khoăn của nhân dân khi hiện nay tệ nạn xã hội, nhất là ma túy đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Ngay trong khu dân cư xóm 6 hiện vẫn còn trường hợp nghiện ma túy. Đây được coi là mặt trái của xã hội phát triển. Chia sẻ với nhân dân xóm 6 xã Giao Thịnh khi về dự ngày hội ĐĐK toàn dân, Thiếu tá Trần Đức Tuân – Trưởng Công an huyện cho biết: Ngoài bản thân người nghiện cần có ý thức, nghị lực vượt qua chính mình thì cộng đồng xã hội cũng phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để người nghiện sớm hòa nhập cộng đồng, trở lại hoàn lương. Nhân dịp này, đại diện Công an huyện đã trao tặng 7 suất quà cho gia đình chính sách, người nghèo khu dân cư xóm 6 xã Giao Thịnh với số tiền 500.000 đồng một suất.


                                                                                                                 Phương Nam
                                                                                                Thông tin tuyên truyền Giao Thủy