Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 440

Các cấp Hội Chữ thập đỏ - nơi nhân rộng tấm lòng nhân ái.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Toàn huyện đã ghi nhận những tấm lòng hảo tâm hướng về những gia đình còn nhiều khó khăn, nhất là cuộc vận động hướng về Miền Trung đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu được kết quả thiết thực.

Lễ khởi công xây dựng cây cầu dân sinh tại Giao An do Quỹ Năng đoạn Kim cương tài trợ 150 triệu đồng

      Với các hoạt động hướng về cơ sở và những vùng còn nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác vận động thiện nguyện đối với các tổ chức cá nhân cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Ngay trong dịp đầu năm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, MTTQ huyện cùng Hội Chữ thập đỏ đã có thư kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ tuyến đầu chống dịch cũng như công tác chủ động phòng chống dịch tại địa bàn huyện nhà trị giá trên 500 triệu đồng.

37 bệnh nhân được mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí năm 2020

     Phối hợp với Viện mắt Sài Gòn Hà Nội đưa 37 bệnh nhân đi mổ mắt thay thủy tinh thể với số tiền hỗ trợ hoàn toàn trị giá 12 triệu đồng/ca. Thông qua quỹ Năng đoạn Kim Cương đã có 1 cây cầu dân sinh tại xã Giao An và 5 ngôi nhà tình thương được xây dựng với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/ngôi nhà và 150 triệu đồng/ 1 cây cầu. Đặc biệt hiện nay công tác vận động hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt đang tiếp tục đón nhận tấm lòng thiện nguyện của nhiều đơn vị, cá nhân giàu lòng hảo tâm trên địa bàn huyện. Đến ngày 23/11 Ban vận động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung đã ghi nhận số tiền hơn 1,5 tỷ đồng cùng nhiều quà gồm thuốc men, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm, quần áo và các đồ dùng thiết yếu khác. Ngoài ra tại địa bàn huyện đã có nhiều tổ chức đứng ra vận động ủng hộ và trực tiếp mang hàng cứu trợ, tiền mặt hỗ trợ trực tiếp đối với nhân dân các tỉnh còn nhiều khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đang được nhân rộng. Ban vận động huyện tiếp tục đón nhận và tổ chức cá đoàn thiện nguyện đi ủng hộ trực tiếp trong thời gian sớm nhất./.

MTTQ và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận ủng hộ đồng bào Miền Trung

 Hải Yến 

Trung tâm VH-TT-TT Giao THủy