Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 475

Khánh thành đưa vào sử dụng nhà học 3 tầng 12 phòng trường THCS Bình Hòa.

Nhà học 3 tầng trường THCS với quy mô 12 phòng học đáp ứng đủ nhu cầu học tập của 12 lớp, với trên 400 học sinh. Trong quá trình thi công công trình địa phương nhận được sự  đồng tình, ủng hộ của các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, nhất là con em xã Bình Hòa đang sinh sống và công tác trên mọi miền đất nước. Đến nay từ nguồn huy động này đã thu được trên  3 tỷ đồng.

UBND xã Bình Hòa tổ chức cắt băng khánh thành nhà học 3 tầng 12 phòng trường THCS. Về dự có đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan ban ngành của huyện, cấp ủy, chính quyền TT Ngô Đồng, xã Hồng Tiến huyện Kiến xương Thái Bình đơn vị kết nghĩa. Hội đồng hương xã Bình Hòa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nam Định, Hội Cựu giáo chức Trường tiểu học, THCS, cựu học sinh các khóa kể từ ngày đầu thành lập trường đến nay.

Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đài tưởng niệm Bác Hồ

 Trường cấp 2 Bình Hòa được xây dựng từ năm học 1978-1979, sau hơn 40 năm xây dựng với nhiều tên gọi khác nhau, công trình với 12 phòng học đã xuống cấp, nhiều lần phải sửa chữa chống sập. Qua kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường không đảm bảo an toàn cho hoạt động dạy và học, chính vì vậy dự án xây dựng ngôi trường mới để thay thế ngôi trường cũ trở thành niềm mong mỏi của toàn thể cán bộ nhân dân trong xã cũng như thầy và trò nhà trường.

          Từ năm 2018-2019, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và UBND xã về việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, địa phương đã huy động mọi nguồn lực, tranh thủ sự giúp đỡ để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho 3 trường của ngành giáo dục  trong đó có trường THCS. Chủ trương đề ra nhận được sự đồng lòng, nhất trí hưởng ứng với quyết tâm cao của toàn thể cán bộ nhân dân trong xã, điều đó được thể hiện qua các hội nghị ở khu dân cư. Tất cả nhân dân trong xã đều nhất trí với các khoản đóng góp xây dựng nhà trường mà địa phương đề ra. Tháng 6 năm 2019, địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng công trình nhà 3 tầng 12 phòng học trường THCS Bình Hòa, công trình do Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng Giao Thủy đảm nhiệm với giá trị công trình trên 9 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện, địa phương cùng cán bộ giáo viên, cựu giáo viên, cựu học sinh qua các thời kỳ về dự Lễ

       Sau hơn 18 tháng tích cực thi công trong điều kiện giá cả vật liệu biến đổi liên tục, nguồn kinh phí đối ứng cho nhà thầu gặp nhiều khó khăn, nhưng với lòng quyết tâm của Đảng Uỷ, HĐND, UBND và nhân dân trong toàn xã, sự sẻ chia của Công ty xây dựng Giao Thủy công trình cũng đã sớm hoàn thành đúng theo tiến độ, một công trình với 12 phòng học, phòng chức năng hiện đại, một khuôn viên rộng rãi, bề thế đã được đưa vào sử dụng ngay trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hết sức có ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện học tập trong ngôi trường khang trang, đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh địa phương, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Bình Hòa. Đến nay cơ sở vật chất nội thất phục vụ công tác dạy và học đã đáp ứng cơ bản,  nhà trường cũng đã có một cơ ngơi khang trang, ổn định. Quy mô 12 phòng học đáp ứng đủ nhu cầu học tập với 12 lớp, cho trên 400 học sinh. Cùng với đó là khu sân chơi rộng rãi được bê tông hóa, khu vệ sinh được bố trí hợp lý riêng biệt CBCNV và học sinh. Hệ thống nước cung cấp thường xuyên, đảm bảo vệ sinh, có khu vực để xe đảm bảo đủ diện tích và an toàn. Trong quá trình thi công công trình địa phương nhận được sự  đồng tình, ủng hộ của các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, đặc biệt là con em xã Bình Hòa đang sinh sống và công tác trên mọi miền đất nước. Đến nay nguồn huy động đóng góp của cán bộ nhân dân và sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân đã lên tới trên 3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khánh thành

Phát biểu tại Lễ cắt băng khánh thành, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục khai thác và bảo vệ tốt công trình đã được đầu tư xây dựng với các trang thiết bị đáp ứng phục vụ công tác dạy và học ngày một tốt hơn. Tại Lễ cắt băng khánh thành ngôi trường mới, địa phương cùng nhà trường đón nhận nhiều tình cảm bằng cả tinh thần và vật chất gồm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của các tập thể, cá nhân, Hội Cựu học sinh nhà trường qua các thế hệ kể từ ngày đầu thành lập đến nay./.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng địa phương, nhà trường
 
 
 
Đại diện Hội cựu học sinh và người con quê hương Bình Hòa tại các tỉnh, thành phố chúc mừng.
 
Hải  Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao THủy