Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 451

Giao Thủy tập huấn công tác bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống đuối nước trẻ em.

Tại hội nghị, gần 400 đại biểu đã được thông tin, những điểm mới trong Luật trẻ em, nội dung cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống đuối nước trẻ em. Qua đây, mỗi cán bộ LĐ-TB-XH, cán bộ, CTV dân số KHHGĐ tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân giáo dục, quản lý con cái, nhất là những gia đình có trẻ em gái  có biện pháp phòng chống và xử lý khi bị xâm hại.
 
Tập huấn công tác bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống đuối nước trẻ em

Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức tập huấn công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống đuối nước trẻ em cho gần 400 cán bộ lao động thương binh xã hội, cán bộ và cộng tác viên dân số KHHGĐ 22 xã, thị trấn huyện Giao Thủy.

Hiện nay, tình trạng xâm hại tình dục, đuối nước trẻ em là vấn nạn đối với cộng đồng xã hội. Do vậy, những nội dung cơ bản về Luật trẻ em đã được Sở LĐ-TB-XH đã được truyền đạt tại hội nghị. Luật quy định 14 nhóm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trong đó có bổ sung các nhóm mới như: trẻ em bị tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tinh thần do bị bạo lực; trẻ em bị bóc lột; trẻ em bị mua bán; trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo...

Gần 400 đại biểu được truyền đạt những điểm mới về Luật Trẻ em,

các nội dung cơ bản phòng chống xâm hại tình dụng, PC đuối nước.

Luật cũng quy định “Khi xây dựng chính sách, pháp luật tác động đến trẻ em phải xem xét ý kiến của trẻ em và của các cơ quan, tổ chức có liên quan; bảo đảm lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia, ngành và địa phương. Quy định rõ việc ưu tiên nguồn lực để thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như tước đoạt quyền sống của trẻ em; cản trở em thực hiện quyền và bổn phận của mình; công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em; không thực hiện trách nhiệm hỗ trợ trẻ em có nguy cơ hoặc đang trong tình trạng nguy hiểm. Các đại biểu cũng được truyền đạt nội dung về phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống đuối nước trẻ em; cách nhận biết, phòng chống xâm hại trẻ em; đối tượng xâm hại; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy