Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 562

Huyện Gao Thủy tổ chức thu gom máu đạt hơn 800 đơn vị.

Đây là lần thứ 10 huyện Giao Thủy vận động hiến máu và đều thu hút đông đảo người dân tham gia. Với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mỗi người khỏe mạnh đều nhận thấy trách nhiệm, ý nghĩa cao đẹp khi chia sẻ những giọt máu tới người bệnh đang cần. Chính vì vậy, mỗi năm phát động số lượt người đăng ký hiến và số đơn vị máu thu được năm sau đều cao hơn năm trước.

  

     Với nghĩa cử cao đẹp, đã trở thành thông lệ, vào tháng 10 hàng năm Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Giao Thủy lại tổ chức đợt thu gom máu có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Năm 2020 là năm thứ 10 liên tiếp huyện Giao Thủy tổ chức hiến máu tình nguyện với mong muốn mỗi người khỏe mạnh hãy chia sẻ giọt máu cứu giúp người bệnh đang cần máu.Đông đảo  cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu

     Năm 2020 Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Giao Thủy tiếp tục kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân cùng hướng về người bệnh chia sẻ giọt máu đào vào ngày chủ nhật 4/10. Đây là lần thứ 10 huyện vận động hiến máu và đều thu hút đông đảo người dân tham gia. Với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mỗi người khỏe mạnh đều nhận thấy trách nhiệm, ý nghĩa cao cả khi chia sẻ những giọt máu cho người bệnh đang cần máu. Chính vì vậy, mỗi năm phát động số lượt người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu thu được năm sau đều cao hơn năm trước, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận đánh giá cao.Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu.Cán bộ, công chức, viên, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu.

     Để công tác thu gom máu đạt kết quả cao, đảm bảo an toàn, Ban Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương làm tốt công tác chuẩn bị. Từ 6h30 ngày 4/10/2020 các bước trong quy trình hiến máu được thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Buổi sáng dành cho khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, một số trường học. Buổi chiều dành cho khối xã, thị trấn và các trường còn lại. Tất cả người tham gia hiến máu không phải chờ đợi lâu và đều được kiểm tra huyết áp, cân nặng, làm các nghiệm nhanh sàng lọc trường hợp người không đủ điều kiện hiến máu.Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đoàn Thị Thảo - Chủ tịch Hội CTĐ huyện
tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia hiến máu 

      Sau một ngày tổ chức hiến máu, Ban vận động đã ghi nhận hơn 1300 người đăng ký tham gia và thu được hơn 800 đơn vị máu. Như vậy, năm 2020 qua 2 đợt thu gom máu đều tổ chức thành công, đã thu được 1250 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.Từ những giọt máu đã được chia sẻ, hơn ai hết chính những người đi hiến máu mong muốn sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh đang cần máu trong quá trình điều trị./.
 
                                                                                                                            Hải Yến - Cao Nhung
                                                                                                                 Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy