Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 498
Xóm 12 xã Giao Hải phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, xóm đội các tổ chức đoàn thể và nhân dân đều tích cực hưởng ứng phong trào do các cấp phát động. Đến nay, diện mạo nông thôn mới ngày thêm khang trang, sạch, đẹp, số hộ khá giàu ngày một tăng, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 0,05%.

Nhà văn hóa xóm 12 xã Giao Hải hoàn thành năm 2016 đảm bảo tiêu chí chuẩn

      Xóm 12 xã Giao Hải được chọn xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Để đạt được các tiêu chí theo quy định, khu dân cư đã họp bàn thống nhất với nhân dân trong thực hiện giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Hiện xóm có trên 150 hộ dân, ngoài sản xuất nông nghiệp, bà con nơi đây còn phát triển dịch vụ thương mại dọc tuyến đường Tiến Hải, khu chợ. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp ủy, xóm đội các tổ chức đoàn thể và nhân dân đều tích cực hưởng ứng phong trào do các cấp phát động. Đến nay, diện mạo nông thôn mới ngày thêm khang trang, sạch, đẹp, số hộ khá giàu ngày một tăng, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 0,05%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 97%., thực hiện khá tốt việc thu gom rác thải, bảo vệ môi trường cả khu dân cư và môi trường biển.Bà con trong xóm tham gia thu gom rác và phân loại rác thải theo hướng dẫn của dự án


    Hiện khu dân cư xóm 12 được hưởng lợi từ dự án của Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng MCD trong việc hỗ trợ thiết bị là thùng rác 2 ngăn và hướng dẫn phương pháp phân loại rác thải theo hộ gia đình. Theo đó, toàn bộ rác thải được phân làm 2 loại rác vô cơ và hữu cơ. Trong đó rác hữu cơ được ủ làm phân vi sinh ngay tại hộ gia đình tái sử dụng trong nông nghiệp. Rác vô cơ được đưa về khu xử lý tập trung của địa phương. Riêng khu vực chợ Giao Hải công tác vệ sinh môi trường khá đảm bảo, sau mỗi phiên chợ việc thu gom rác thải theo đúng hướng dẫn. Với các tiêu chí đạt được, xóm 12 Giao Hải  phấn đấu hoàn thành xóm nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020./.

                                                                                                                         Hải Yến 
                                                                                                      Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy