Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 298
Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
        Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt một số nội dung tổng quan công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong đó, Nhà nước sử dụng quyền lực để trực tiếp điều hành, tác động lên đối tượng sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thông qua các chính sách, pháp luật, kế hoạch và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Hướng các đối tượng này đi đến mục tiêu chung là đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

UBND huyện phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh công tác an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay hết sức quan trọng. Tại lớp tập huấn, các đồng chí sẽ được quán triệt các văn bản về quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý các vi phạm đúng quy định. Trên cơ sở đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ từng ngành để tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, các xã, thị trấn có kế hoạch hàng tháng, hàng năm, tổ chức lực lượng kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh

phổ biến một số nội dung công tác quản lý Nhà nước về ATTP

Tại hội nghị, đồng chí Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt một số nội dung tổng quan công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong đó, Nhà nước sử dụng quyền lực để trực tiếp điều hành, tác động lên đối tượng sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thông qua các chính sách, pháp luật, kế hoạch và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Hướng các đối tượng này đi đến mục tiêu chung là đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, các quy định công tác an toàn thực phẩm. Một số văn bản quy phạm pháp luật phục vụ quản lý Nhà nước cũng như phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thông thường như thịt, cá, rau, quả, 10 tiêu chuẩn vệ sinh đối với thức ăn đường phố. Những tác hại và nguyên nhân, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy