Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 403
Hội nghị sơ kết công tác Hội Phụ nữ huyện 6 tháng đầu năm 2020.
Thực hiện công tác hội, 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 với gần 15 ngàn khẩu trang, 130 bánh xà phòng và dung dịch sát khuẩn, 390 suất quà với số tiền gần 195 triệu đồng đã được trao cho cán bộ, hội viên phụ nữ, phát 128 ngàn tờ rơi tuyên truyền PC dịch. Phong trào phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được thực hiện, các nguồn vốn TYM, Ngân hàng CSXH, nguồn vốn của Trung tâm phát triển Doanh nghiệp nhỏ đã giải ngân với dư nợ xấp xỉ 144 tỷ đồng cho khoảng 6500 thành viên vay.

Chị Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch HPN huyện đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2020.

HPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch HPN tỉnh.

Trao kỷ niệm chương cho các đồng chí đã đóng góp vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ.

Những tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Phát động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động tôn vinh “Áo dài Việt Nam”, đăng ký các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và sản phẩm mới do Trung ương HPN Việt Nam phát động, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 với gần 15 ngàn khẩu trang, 130 bánh xà phòng và dung dịch sát khuẩn, 390 suất quà với tổng số tiền gần 195 triệu đồng đã được trao cho cán bộ, hội viên phụ nữ, phát 128 ngàn tờ rơi tuyên truyền PC dịch. Tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch là HPN xã Giao Tiến, Giao Thịnh, Giao Lạc, Giao Long, Giao Xuân...

Các cá nhân, tập thể tích cực trong phòng chống đại dịch Covid-19 được khen thưởng.

Trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2027 tiếp tục  được tuyên truyền, các nguồn vốn TYM, Ngân hàng CSXH, nguồn vốn của Trung tâm phát triển Doanh nghiệp nhỏ tiếp tục được giải ngân với tổng dư nợ xấp xỉ 144 tỷ đồng cho khoảng 6500 thành viên vay vốn. Quỹ quay vòng xây dựng công trình vệ sinh hộ gia đình tiếp tục được giải ngân tại 5 xã với số tiền 780 triệu đồng. 6 tháng đầu năm, đã có 2 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” tại Giao Thịnh và TT Ngô Đồng được hỗ trợ khởi công xây dựng với số tiền 40 triệu đồng. Hội cũng phối hợp với Quỹ TYM tổ chức khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn là thành viên tham gia vay vốn của quỹ tại xã Giao Hà với số tiền 40 triệu đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Hội Phụ nữ huyện đã tổ chức trồng hoa trong 62 bồn cây quanh bờ trung tâm huyện. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo HPN cơ sở trồng mới các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tích cực tham gia thực hiện đợt thi đua “Làm theo lời Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” với những việc làm thiết thực là tiết kiệm ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, ủng hộ xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân, hỗ trợ phụ nữ nghèo về vốn phát triển sản xuất và tặng quà cho phụ nữ, học sinh nghèo.

Chị Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch HPN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, chị Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịc HPN tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn huyện, trong đó nổi bật là đóng góp vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ các xã, thị trấn, có nhiều địa phương tỷ lệ nữ tham gia BCH cao như TT Ngô Đồng, Hoành Sơn. Đồng thời yêu cầu các cấp hội Phụ nữ cần tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đây, đó là chủ động, tích cực PC dịch Covid-19, xây dựng giải pháp cụ thể, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp huyện Giao Thủy nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiến tới Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy