Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 389
Xóm 8 Hùng Tiến xã Giao Tiến ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.
Câu lạc bộ đi vào hoạt động trên cơ sở 8 nội dung như chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, hoạt động nâng cao nhận thức, chăm sóc đời sống tinh thần, vận động nguồn lực, bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên.

Chương trình văn nghệ, thể dục dưỡng sinh do Hội người cao tuổi khu dân cư biểu diễn

     Hội người cao tuổi xã Giao Tiến vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 8 - Hùng Tiến. Về dự có Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch MTTQ huyện, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện.

     Với tinh thần tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, đoàn kết tương trợ lẫn nhau, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại xóm 8 Hùng Tiến Giao Tiến được thành lập có sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy chính quyền và hội người cao tuổi các cấp. Nhiệm vụ của câu lạc bộ gồm 8 nội dung hoạt động như chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, hoạt động nâng cao nhận thức, chăm sóc đời sống tinh thần, vận động nguồn lực, bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên.

 

 Lãnh đạo MTTQ huyện, Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân dự Lễ ra mắt CLB

     Hiện câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 8 Hùng Tiến đã tập hợp thu hút gần 80 hội viên tham gia, trong đó có 70% hội viên là người cao tuổi, trên 60% hội viên là phụ nữ và gần 70% hội viên là người nghèo, cận nghèo, 30% số hộ có điều kiện kinh tế khá giả. Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, hội viên được chia sẻ thông tin, hỗ trợ kinh phí khi gặp khó khăn, được khám sức khỏe định kỳ khi câu lạc bộ tổ chức, được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, vay vốn đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình cùng các quyền và lợi ích thiết thực khác.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại Lễ ra mắt CLB

      Ngay sau khi Câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau xóm 8 Hùng Tiến ra mắt, Giao Tiến sẽ tiếp tục thành lập các Câu lạc bộ tại 27 khu dân cư còn lại. Sau đó được nhân rộng tại các địa phương trong huyện,giúp các hộ khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ về mọi mặt./.

Đồng chí Hoàng Thế Vinh - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng hoa chúc mừng.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy