Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 415
Vai trò của tổ chức Công đoàn trường THPT Giao Thủy B.
Trường THPT Giao Thủy B đã trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều bề dày thành tích, từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn. Những kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn nhà trường. Mặc dù có những khó khăn nhất định, cán bộ công đoàn ít, chủ yếu là kiêm nhiệm nhưng Công đoàn trường đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, chủ động tham gia với chuyên môn trong công tác quản lý, đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Công đoàn trường THPT Giao Thủy B phối hợp chặt chẽ với

Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt".

 Xác định nhiệm vụ quan trọng là đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, những năm học qua, Công đoàn trường Trường THPT Giao Thủy B  đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức thực hiện các phong trào thi đua như “Dạy tốt, học tốt”, “Nữ công đoàn viên giỏi việc trường - đảm việc nhà”; động viên cán bộ, viên chức, người lao động tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến, biên soạn chương trình; nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm. Thông qua các phong trào thi đua đã thúc đẩy nhiều phong trào khác trong nhà trường, đặc biệt là phong trào dạy tốt, học tốt. Điều đó được thể hiện qua kết quả của từng năm học, đó là hàng năm đội học sinh giỏi của trường tham gia các kỳ thi đều đạt giải, nhiều năm liền được Sở Giáo dục - Đào tạo tặng cờ toàn đoàn. Trong năm học 2017 - 2018, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dành cờ giải Ba toàn đoàn, học sinh giỏi văn hóa giành cờ giải Nhì toàn đoàn năm học 2016 - 2017, giải ba toàn đoàn năm học 2017 - 2018, các đội học sinh giỏi thể dục thể thao, hùng biện tiếng Anh cũng luôn đạt thành tích cao của tỉnh, kỳ thi Quốc gia THPT luôn đứng trong tốp đầu, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học đợt I nhiều em đạt điểm cao. Kết quả xếp loại học lực kỳ I năm học 2019 - 2020 tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 90%, trong đó học sinh đạt loại giỏi gần 27%.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công đoàn viên luôn nêu cao

tinh thần tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Với 91 cán bộ, giáo viên, Công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện cho từng đồng chí phát huy tinh thần tự chủ trong công việc, nâng cao tinh thần tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt chuyên môn của từng tổ, nhóm dựa trên nghiên cứu bài học, giúp nhau về phương pháp giảng dạy; trao đổi bàn bạc các kiến thức chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, chỉ đạo đẩy mạnh việc tự học, tự bồi dưỡng, nhất là tự học ngoại ngữ và tin học. Đến nay, cán bộ, giáo viên đều tự bồi dưỡng tin học, thành thạo kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và điều hành công việc. Động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đào tạo sau Đại học và tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn và quản lý. Hiện nhà trường đã có 6 cán bộ, giáo viên có trình độ Thạc sĩ.

Sự cố gắng nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên trong trường

đã góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy qua từng năm học.

Không chỉ đẩy mạnh thi đua, làm tốt công tác tham gia quản lý, Công đoàn trường THPT Giao Thủy B luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Công đoàn đã tham gia phân công lao động hợp lý, nghiên cứu khoa học và phối hợp tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, Tết như 8/3, 20/11 với các hoạt động như giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ...; kịp thời động viên công đoàn viên khi ốm đau, gặp hoạn nạn. Công đoàn cũng vận động cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, nạn nhân chất độc da cam, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hiến máu nhân đạo... Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể đã thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong nhà trường.

Với sự dạy dỗ của cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đều nâng cao ý thức tự giác học tập, rèn luyện.

Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng mỗi cán bộ, giáo viên, công đoàn viên nỗ lực, tập trung nghiên cứu, truyền giảng kiến thức với mục tiêu chất lượng dạy và học được nâng cao. Trong đó, đối với học sinh khối lớp 12, cùng với rèn luyện kỹ năng kiến thức cơ bản, trọng tâm của bài học còn chú trọng phát triển kiến thức kỹ năng, đáp ứng yêu cầu xét tuyển Đại học, Cao đẳng để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tới đây./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy