Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 445
Hội Chữ thập đỏ huyện Giao Thủy với các hoạt động nhân ái tại xã Giao An, Giao Thiện, Bình Hòa.
Với tấm lòng sẻ chia những mảnh đời bất hạnh, nhiều năm qua Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối kết hợp với các tổ chức Kim Cương Land, Chạm, An Phú Việt, Team Thiên Sứ 5AM quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Năm nay, các hoạt động nhân đạo từ thiện tiếp tục được triển khai tại xã Giao An, Giao Thiện và Bình Hòa. Tại đây, cây cầu dân sinh cùng những ngôi nhà đại đoàn kết đã được trao tặng, kịp thời động viên những trường hợp khó khăn có thêm sức mạnh vươn lên trong cuộc sống.


Cây cầu nhân ái được các tổ chức nhân đạo hỗ trợ xây dựng

tại xóm 20, 21 xã Giao An với kinh phí hơn 230 triệu đồng

Giao An là địa phương ven biển với hơn 3 km đê biển, mặc dù hàng năm phải chống chọi với nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới, các đợt sóng to gió lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và phát triển sản xuất, nhưng người dân nơi đây vẫn bám biển khai thác nguồn lợi thủy hải sản. Tuy nhiên, tại khu vực vùng kinh tế mới Điện Biên, việc đi lại của nhân dân một số xóm gặp khó khăn do chưa có cầu bắc qua sông, nối giữa khu dân cư với đê Trung ương. Xuất phát từ tình hình thực tế tại xóm 20 và 21 - xã Giao An, Hội Chữ thập đỏ đã kết nối với các tổ chức từ thiện của Quỹ năng đoạn Kim Cương, Cửa hàng kinh doanh đồ chay Chạm tại Hà Nội, Công ty An Phú Việt và Team Thiên sứ 5 AM hỗ trợ cải tạo, nâng cấp cầu qua sông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, tạo điều kiện cho các hộ dân nơi đây phát triển kinh tế biển. Với sự hỗ trợ 150 triệu đồng của các tổ chức từ thiện, Giao An đã trích nguồn ngân sách xã, kết hợp với vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp, ủng hộ, đến nay cây cầu đã hoàn thành sau hơn 3 tháng thi công, kinh phí trên 230 triệu đồng.

Nhà đại đoàn kết trao cho bà Trần Thị Nga trị giá hơn 200 triệu đồng.

Nằm trong các hoạt động từ thiện, các đơn vị cũng đã tham dự lễ bàn giao hai ngôi nhà đại đoàn kết tại xã Giao Thiện và Bình Hòa - Đây đều là những trường hợp gia cảnh khó khăn, bất hạnh. Đối với bà Trần Thị Nga ở xóm 24, xã Giao Thiện năm nay đã 80 tuổi, một mình nuôi cháu đang tuổi ăn, tuổi học, chỉ dựa vào họ hàng, làng xóm. Hàng ngày, 2 bà cháu nương tựa vào nhau rau cháo qua ngày, cuộc sống hết sức khó khăn nên việc có ngôi nhà ở an toàn chỉ là mơ ước. Nhưng với tấm lòng nhân ái, hảo tâm ước mơ của 2 bà cháu đã trở thành sự thật khi địa phương, Hội Chữ thập đỏ nhận thấy hoàn cảnh khó khăn này đã lập danh sách để được Quỹ năng đoạn Kim Cương hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà. Với sự thương yêu đùm bọc của anh em họ hàng và làng xóm, ngôi nhà đã khẩn trương được thi công xây dựng, nay đã hoàn thành, bàn giao để hai bà cháu được sinh sống trong ngôi nhà tràn ngập tình thương của cộng đồng, xã hội.

Chị Đỗ Thị Huệ - xóm 5, Bình Hòa được hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết.

Với hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Đỗ Thị Huệ - xóm 5, xã Bình Hòa cũng hết sức khó khăn. Đã từ lâu, chồng chị bỏ đi để lại hai đứa con, mình chị phải gồng sức lo cho con ăn học. Mặc dù hai bên gia đình hỗ trợ nhiều nhưng để xây được ngôi nhà an toàn sẽ rất khó để thực hiện. Được cấp ủy, chính quyền địa phương và xóm đội quan tâm lập danh sách, Hội Chữ thập đỏ huyện đề xuất với Quỹ năng đoạn Kim Cương hỗ trợ mẹ con chị 50 triệu đồng để xây nhà. Trong quá trình thi công, gia đình đón nhận sự sẻ chia, giúp đỡ của anh em, hàng xóm, đến nay ngôi nhà đã được bàn giao với kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Đến thời điểm này, số hộ đói không còn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã giảm nhưng vẫn còn không ít những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ, sẻ chia. Mong rằng, với tấm lòng hảo tâm, đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, các tổ chức từ thiện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để người nghèo có cơ hội vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cái trưởng thành, cùng nhân dân địa phương phát triển kinh tế, có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy