Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 387
Trường tiểu học Giao Xuân nhận bàn giao bể bơi thông minh do Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng.
 Hiện nay nhu cầu về học bơi đối với trẻ em là rất lớn, nhất là khi huyện Giao Thủy có hệ thống sông biển khá dày, chính vì vậy việc dạy bơi cho học sinh ngay từ khi còn đang theo học tại các nhà trường là hết sức cần thiết.

     Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với công ty Cổ phần đầu tư thuộc tập đoàn Loyal vừa trao bể bơi thông minh tại trường tiểu học Giao Xuân. Về dự có đại diện hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện, phòng giáo dục, địa phương và các bậc phụ huynh. Chương trình văn nghệ chào mừng của học sinh nhà trường

    Hiện nay nhu cầu về học bơi đối với trẻ em là rất lớn nhất là khi huyện Giao Thủy có hệ thống sông biển khá dày, chính vì vậy việc dạy bơi cho học sinh ngay từ khi còn đang theo học tại các nhà trường là hết sức cần thiết. Với ý nghĩa đó, năm 2019 Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Loyal lắp đặt bể bơi thông minh tặng cho trường tiểu học Giao Xuân. Theo thiết kế, bể bơi có kích thước rộng 8m, dài 16 m, cao 1,2, thể tích trên 100m3.


    Ông Nguyễn Viết Tiến - Trưởng phòng xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 
bàn giao công trình cho nhà trường 

    Ngoài công trình bể bơi được tài trợ hoàn toàn kinh phí trị giá 60 triệu đồng, được sự quan tâm của địa phương, nhà trường và các bậc phụ huynh, các công trình phụ trợ như phòng thay đồ, hệ thống cấp nước, toàn bộ rào chắn xung quanh khu vực được đầu tư hoàn thiện trị giá 80 triệu đồng đảm bảo các tiêu chí quy định. Hiện trường tiểu học Giao Xuân có trên 680 học sinh, trong đó chỉ có 10% học sinh biết bơi. Nhu cầu học bơi trong dịp hè đối với các em là rất lớn, chính vì vậy được trao tặng bể bơi giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh nhà trường đều rất phấn khởi trước sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ các cấp và doanh nghiệp.  150 suất quà tặng là sữa tắm được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng.


Giáo viên, phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm trước bể bơi thông minh

Hải Yến 
Thông tin tuyên truyền Giao Thủy