Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 535
Ngành giáo dục huyện Giao Thủy hưởng ứng các phong trào thi đua.
     Công đoàn cơ sở ngành giáo dục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện cuộc vận động thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc” gắn với phong trào "Dạy tốt, Học tốt”, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà”... gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giờ lên lớp của Cô và trò Trường THCS Giao Phong

     Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Giao Thủy, ngay từ đầu năm học, Công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước, trong đó chỉ đạo các công đoàn nhà trường đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Cụ thể như: "Dạy tốt, Học tốt”, "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tạo không khí thi đua sôi nổi trong tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong các nhà trường. Thời gian qua, Công đoàn cơ sở khối giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động. Nổi bật là 2 đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), góp phần tích cực động viên cán bộ, giáo viên và nhân viên trong các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
     Hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn khối giáo dục phát động, được toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường tích cực hưởng ứng như: Nâng cao chất lượng công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Phòng GD - ĐT huyện Giao Thủy đã chỉ đạo các nhà trường lựa chọn đối tượng học sinh để bồi dưỡng ngay từ bậc tiểu học. Đồng thời lựa chọn giáo viên có năng lực chuyên môn, tâm huyết, sáng tạo thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Xác định cụ thể các môn được coi là "thế mạnh”, đặc biệt quan tâm đến các điều kiện giảng dạy, học tập của học sinh trong đội tuyển, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Trong giờ thực hành thí nghiêm môn hóa về phản ứng hóa học 

Năm học 2018 - 2019 có 744 SKKN - ĐTKH được cấp huyện công nhận (Trong đó, có 220 SKKN - ĐTKH xếp loại xuất sắc, 476 SKKN - ĐTKH xếp loại tốt, 44 SKKN- ĐTKH xếp loại khá và 40 SKKN xuất sắc được gửi dự thi cấp tỉnh). Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn Quốc giá, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; đạt chuẩn kiểm định chất lượng và các cấp hội thi do Sở GD - ĐT tỉnh Nam Định tổ chức được các trường tích cực hưởng ứng và đã đạt được nhiều thành tích cao. Tính đến hết tháng 7/2019, toàn huyện Giao Thủy đã có 71/73 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỉ lệ 97,3%; có 64/73 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; có 51/73 trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Trong các hội thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh đều đạt giải và thuộc tốp đầu của tỉnh; thi học sinh giỏi bậc THCS toàn đoàn đạt giải Nhất cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Hàng năm có trên 85% nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp…Từ những kết quả, thành tích trong các phong trào thi đua, năm học 2018 - 2019 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Ba; Bộ GD - ĐT tặng Bằng khen cho 3 tập thể; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể và tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 13 tập thể, tặng Bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 60 tập thể trường, 4 Trung tâm học tập cộng đồng; 79 tổ chuyên môn và 377 cá nhân. Phòng GD - ĐT huyện được Sở GD - ĐT tỉnh tặng Cờ đơn vị xếp thứ Nhì khối thi đua các Phòng GD - ĐT huyện, thành phố; giữ vững 22 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Thầy giáo Phùng Văn Hà - Phó Phòng GD - ĐT huyện trao thưởng cho các em học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh 

     Thời gian tới, Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục huyện Giao Thủy tiếp tục tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trọng tâm là phong trào thi đua " Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với Phong trào "Dạy tốt - Học tốt”, "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; đẩy mạnh Cuộc vận động "Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và phong trào "Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

 

Hoàng Mai
       Thông tin tuyên truyền Giao Thủy