Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 379
Huyện Giao Thủy phát huy truyền thống nhân đạo hiến máu cứu người đợt 2 năm 2019.
Năm 2019 huyện Giao Thủy phấn đấu thu được hơn 1000 đơn vị máu, trong đó đợt một vận động do Đoàn Thanh niên tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCSHCM 26/3 đã thu được gần 280 đơn vị máu. Và trong đợt 2 tổ chức thu gom máu trên quy mô toàn huyện ngày 6/10/2019, Ban vận động hiến máu huyện phấn đấu thu gom được trên 840 đơn vị máu, hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

     

Thông điệp hiến máu cứu người của Ban vận động hiến máu TW  

    Với thông điệp " Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" Thực hiện chỉ đạo của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện năm 2019, thời gian Hội Chữ thập đỏ huyện cơ quan thường trực Ban vận động đã tập trung tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, đồng thời tập hợp danh sách đăng ký hiến máu của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện, đồng thời phát động toàn dân bằng nghĩa cử cao đẹp hãy hướng về bệnh nhân đang cần máu để điều trị bệnh. Với thông điệp mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, hiện nay ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận hơn 1500 lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tự nguyện đăng ký hiến máu. Điển hình như khối giáo dục đã có hơn 600 người đăng ký, khối doanh nghiệp mà nòng cốt là công ty cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy đã có hơn 200 người đăng ký về ban vận động. 


      Các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện
động viên gặp gỡ người hiến máu năm 2018
                                                                                                                                     Ảnh tư liệu
     Theo kế hoạch giao năm 2019 huyện Giao Thủy phấn đấu thu được hơn 1000 đơn vị máu, trong đó đợt một vận động do đoàn thanh niên tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCSHCM 26/3 đã thu được gần 280 đơn vị máu. Và trong đợt 2 tổ chức thu gom máu trên quy mô toàn huyện ngày 6/10/2019, Ban vận động hiến máu huyện phấn đấu thu gom được trên 840 đơn vị máu, hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Để ngày hội hiến máu diễn ra an toàn thu được kết quả cao, hiện ban vận động hiến máu huyện đã làm tốt công tác phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương, các tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức đảm bảo khoa học, an toàn, tạo mọi điều kiện để người thu gom máu có sức khỏe tốt cả trước trong và sau khi hiến máu. Theo đồng chí Đoàn Thị Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết “ Hiện công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, quá trình thu gom máu sẽ diễn ra trong cả ngày chủ nhật 6/10, chính vì vậy công tác bố trí các cơ quan đơn vị thu gom máu được sắp xếp thông báo từ sớm, tạo điều kiện cho người hiến máu trước khi đi hiến với mong muốn tất cả người đăng ký đều được hiến máu thu được kết quả cao nhất”.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy