Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 345
Ngày hội về an toàn giao thông.
Trường Tiểu học Bình Hòa tổ chức ngày hội với văn hóa giao thông và các hoạt động trải nghiệm khi tham gia giao thông nhận được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

        Tham gia giao thông an toàn là quyền lợi và trách nhiệm của mọi người, trong đó việc tuyên truyền nắm chắc luật giao thông là hết sức cần thiết được Ban ATGT các cấp quan tâm chỉ đạo. Đối với các em học sinh dù còn rất nhỏ tuổi nhưng việc thực hiện các quy định về ATGT cần phải được trang bị từ sớm nhằm giúp các em tự tin, tự phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra do va chạm, tai nạn giao thông xảy ra. Từ ý nghĩa đó, tại trường tiểu học Bình Hòa vừa tổ chức ngày hội với văn hóa giao thông và các hoạt động trải nghiệm khi tham gia giao thông nhận được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

     Phần thi Rung chuông vàng chủ đề về ATGT

    Chương trình văn nghệ chào mừng do học sinh trường tiểu học Bình Hòa biểu diễn về đề tài ATGT đã nêu bật ý nghĩa của chương trình đối với mọi người tham gia giao thông nói chung, học sinh tiểu học nói riêng. Từ các tình huống thường xảy ra khi tham gia giao thông hay các thông điệp tham gia giao thông an toàn đã được truyền tải thông qua các hoạt cảnh, các màn hát múa được thầy cô giáo và học sinh đánh giá cao. Chương trình được thực hiện xuyên suốt với các nội dung phong phú đa dạng, trong đó phần thi tìm hiểu kiến thức ATGT thông qua phần thi rung chuông vàng diễn ra sôi nổi. 36 học sinh khối 5 tham gia tìm hiểu, trả lời các câu hỏi về luật giao thông đường bộ đã phản ánh về kiến thức của học sinh đã được trang bị. 

     Thiếu tá Phùng Thị Thanh - Đội phó Đội CS TT cơ động Công an huyện 
hướng dẫn các quy định tham gia giao thông an toàn

     Chương trình ngày hội an toàn giao thông còn sôi nổi diễn ra nội dung thuyết trình về ATGT, tìm hiểu kiến thức giao thông đối với học sinh toàn trường. Lồng ghép vào đó là phần trả lời, giải đáp kiến thức về luật giao thông của đội cảnh sát trật tự cơ động công an huyện. Có thể thấy, mặc dù các em đều còn nhỏ tuổi, song nắm khá rõ kiến thức khi tham gia giao thông. Đây là điều cần thiết mà chương trình muốn truyền tải tới các học sinh đảm bảo tham gia giao thông an toàn. 

 

    Học sinh toàn trường tìm hiểu kiến thức ATGT

    Hiện trường tiểu học Bình Hòa có trên 600 em học sinh, hầu hết các em khối 4, 5 đều đến trường bằng xe đạp. Học sinh khối 1,2,3 đều được cha mẹ đưa đón đến trường. Để đảm bảo ATGT cho học sinh, nhà trường thường xuyên lồng ghép tuyên truyền kiến thức về ATGT trong các buổi học chính khóa, ngoại khóa. Tại cổng trường được bố trí nơi đón học sinh, thoáng rộng, có biển báo hướng dẫn ATGT tiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu và nghiêm túc chấp hành. Nhờ vậy, những năm qua tại trường công tác đảm bảo trật tự ATGT thu được kết quả tốt, giáo viên học sinh an toàn khi đến trường, về nhà. 

     Học sinh tham gia phần thi đi xe đạp chậm

     Thông qua chương trình và các phần thi trải nghiệm như thi lái xe chậm, thi nhảy bao, thi kéo co giữa các khối lớp có sự tham gia hướng dẫn của các giáo viên, phụ huynh đã mang đến một ngày hội nhiều ý nghĩa đối với các em học sinh. Từ kiến thức được trang bị sẽ là hành trang để các em tự tin hơn khi tham gia giao thông, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, hạn chế các vụ việc ảnh hưởng đến tuổi trẻ học đường./.

Đại diện Phòng Giáo dục và Công an huyện
trao mũ bảo hiểm của Công ty Hon đa Việt Nam

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy