Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 399
BCĐ phòng chống bệnh tật trên người huyện Giao Thủy kiện toàn BCĐ và triển khai phòng chống dịch sốt xuất huyết.
        Hiện nay, trên địa bàn huyện Giao Thủy đã có 41 người mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca nội địa.  Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên, Trung tâm Y tế đã làm việc với lãnh đạo địa phương và Trạm y tế xã Giao Lạc, Giao tiến triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường. Tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại 270 hộ dân thuộc 2 xóm có dịch và 3 khu trường mầm non gần khu có bệnh nhân sốt xuất huyết.


BCĐ phòng chống bệnh tật trên người kiện toàn BCĐ, triển khai kế hoạch PC dịch bệnh sốt xuất huyết.

          BCĐ phòng chống bệnh tật trên người vừa họp kiện toàn BCĐ, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết các tháng cuối năm 2019. Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Đồng chí Đoàn Hồng trường - Phó Giám đốc TTYT báo cáo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trong thời gian qua, dịch sốt xuất huyết đã bùng phát trên địa bàn tỉnh với hơn 100 ca bệnh trong đó sốt xuất huyết nội địa là 9 người. Tại huyện Giao Thủy đến nay đã có 41 người mắc bệnh, có 6 ca nội địa.  Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân sốt xuất huyết nội địa, Trung tâm y tế đã làm việc với lãnh đạo địa phương và Trạm y tế xã Giao Lạc, Giao tiến triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường. Cùng với đó tới từng hộ dân ở xóm 1 - xã Giao Lạc và xóm 7 - Quyết Thắng - Giao Tiến tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thu gom phế thải, phế liệu và xử lý các ổ bọ gậy tại các hộ gia đình. Tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại 270 hộ dân thuộc 2 xóm có dịch và 3 khu trường mầm non gần khu có bệnh nhân sốt xuất huyết. Trước diễn biến của bệnh, BCĐ phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên người huyện Giao Thủy đã xây dựng kế hoạch với mục tiêu khống chế thành công dịch bệnh nhanh nhất, hạn chế số ca mắc, không để tử vong do sốt xuất huyết Dengue.


Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn khẩn trương kiện toàn BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo phương châm phòng là chính kết hợp vận động nhân dân chủ động phun phòng bệnh, hướng dẫn người dân tự xử lý các dụng cụ chứa nước, ngủ màn tránh muỗi đốt. Trung tâm y tế cần chủ động cơ số thuốc điều trị các ca mắc bệnh với mục tiêu 100% ca mắc sốt xuất huyết Dengue được chẩn đoán và điều trị kịp thời, không để xảy ra tử vong do sốt xuất huyết. hàng tuần phải báo cáo tình hình dịch bệnh về UBND huyện để có biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn./.

Cao Nhung
Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy