Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 455
Đồng chí Phạm Quang Ái – TUV, Bí thư huyện ủy thăm tặng quà trại thu xã Giao An và Giao Lạc.
        Những năm qua cấp ủy chính quyền các địa phương trong huyện luôn quan tâm công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, nhất là trong dịp Tết trung thu, Quốc tế thiếu nhi. Đối với xã Giao An và Giao Lạc năm nay cùng với tổ chức cắm trại và giao lưu văn nghệ trong đêm hội trăng rằm, 2 địa phương dành những phần quà có ý nghĩa tặng những cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và rèn luyện.


Đồng chí Trần Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Giao An khai mạc Tết trung thu năm 2019.

       Nhân dịp Tết trung thu, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm, tặng quà trại thu ở một số địa phương và trường trẻ em khuyết tật.


Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy tặng quà các em thiếu niên nhi đồng xã Giao An.

Đoàn do đồng chí Phạm Quang Ái – TUV, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Phòng LĐ – TB – XH, Đoàn thanh niên huyện đã tới thăm tặng quà trại thu xã Giao An và Giao Lạc.  Cũng như một số địa phương trong huyện, ngay từ đầu tháng 8 âm lịch, cấp ủy, chính quyền 2 xã đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng trong xã như thi cắm trại nhanh, nghi thức Đội và múa hát tập thể vào ngày 14 và 15/8 âm lịch.


Các tổ chức xã hội tặng quà cho trẻ em, mong muốn các em đón Tết trung thu vui khỏe, an toàn.4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp nhân dịp tết Trung thu năm nay.

        Đối với xã Giao An, năm nay cùng với tổ chức cắm trại và giao lưu văn nghệ trong đêm hội trăng rằm, địa phương còn hỗ trợ mỗi xóm 800 ngàn đến 1 triệu đồng, tặng 22 suất quà trị giá 300 ngàn đồng bằng bánh kẹo để 22 xóm tổ chức phá cỗ trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Bên cạnh đó, một số tổ chức đoàn thể như Đoàn thanh niên dành tặng 4 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; Hội chữ thập đỏ tặng 9 suất quà mỗi suất trị giá 100 ngàn đồng; Quỹ tín dụng xã Giao Thanh hỗ trợ mỗi xóm 200 ngàn đồng; Đồn Biên phòng Ba Lạt và Vườn Quốc gia Xuân Thủy cũng tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã. 


CLB võ thuật xã Giao An biểu diễn tại buổi khai mạc trại thu.


Trong dịp Tết trung thu, Giao Lạc tổ chức các trò chơi dân gian và thi đấu cầu lông.Đêm hội trại thu, 22 Chi đội đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc
được các em thiếu niên nhi đồng Giao Lạc tập luyện trong thời gian qua.

          Đối với xã Giao Lạc, cùng với các hoạt động cắm trại, giao lưu văn nghệ, tổ chức phá cỗ trung thu trong đêm hội trăng rằm, địa phương cũng hỗ trợ mỗi xóm 500 ngàn đồng để các đơn vị tổ chức bữa cơm trưa cho các cháu. MTTQ và các đoàn thể nhân dân cũng tặng bánh kẹo cho các chi đội để các cháu liên hoan trong dịp này và tặng xe đạp cho những cháu có hoàn cảnh khó khăn. Trong 2 ngày Tết trung thu 14 và 15/8 âm lịch, Giao Lạc còn tổ chức cho các em được tham gia các trò chơi dân gian như đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, kéo co và thi đấu cầu lông tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội dành cho thiếu niên nhi đồng. Với những món quà của các tổ chức xã hội đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội tới các em thiếu niên nhi đồng với mong muốn đây là động lực để các em nỗ lực cố gắng hơn nữa trong cuộc sống, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn dù có những trở ngại trong cuộc sống nhưng bằng nghị lực và bản năng vốn có phải phấn đấu vươn lên, khẳng định mình trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

Cao Nhung
Đài phát thanh Giao Thủy