Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 325
Trường Tiểu học Giao Hà tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Vầng trăng yêu thương” và ngày hội trải nghiệm sáng tạo.
    Ngay trong những ngày đầu năm học mới, cùng với tập trung đổi mới phương pháp dạy học để truyền giảng những kiến thức cơ bản tới các em học sinh, trường Tiểu học Giao Hà đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Vầng trăng yêu thương” và ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề trung thu vui khỏe, chia sẻ yêu thương.

Cô giáo Phan Thị Huế - Hiệu trưởng trường tiểu học Giao Hà khai mạc buổi sinh hoạt ngoại khóa.

       Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa “Vầng trăng yêu thương và ngày hội trải nghiệm sáng tạo”, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên, mỗi học sinh đã được tham gia các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa thiết thực với bản thân. Trong đó, không chỉ được trải nghiệm làm MC, hóa thân vào những người dẫn chương trình linh hoạt, nhiệt huyết, những vai diễn chị Hằng, chú Cuội mà còn mang đến những điệu múa, lời ca, tiếng hát, những giai điệu tuổi hồng để không chỉ chính những em tham gia các tiết mục văn nghệ mà tất cả học sinh trong trường cảm nhận được không khí của Tết trung thu đang tới gần. 


Đồng chí Phùng Văn Hà - Phó Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng.

Trong chương trình sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường còn dành nhiều thời gian tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện. 2 sổ trợ cấp nhân đạo, mỗi sổ trị giá 1,5 triệu đồng và 57 suất quà của Hội thánh Tin lành Hoành Nhị, Công ty CP thương mại và du lịch Thiên Ân, CLB võ thuật và Quỹ từ thiện của trường đã được trao tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Và những tờ tiền mệnh giá từ 1000, 2000 đồng đến 5000, 20 ngàn đồng...  trên tay, các em đã tự nguyện ủng hộ Quỹ từ thiện của nhà trường. Mặc dù số tiền chưa phải là nhiều song qua hành động này đã hướng các em có tấm lòng hướng thiện, biết quan tâm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống...
Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các tổ chức, cá nhân tặng quà.

         Cô giáo Phan Thị Huế - Hiệu trưởng trường tiểu học Giao Hà chia sẻ: "Tại buổi sinh hoạt, các em đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như chơi các trò chơi dân gian như kéo co, múa sạp và được tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các sản phẩm do chính học sinh của 5 khối lớp thực hiện. Dưới dự hướng dẫn của giáo viên, các em đã tự tay làm các sản phẩm như bánh trôi, bánh chay, viết thư pháp, nặn tò he, làm bánh chưng, cắt tỉa hoa quả thành các con vật, những bông hoa đầy màu sắc và trực tiếp là những người bán các sản phẩm do chính tay các em làm ra. Nổi bật nhất trong khu trưng bày sản vật quê hương là góc môi trường của các em học sinh khối 5. Các em đã tận dụng những vật dụng tưởng chừng như không dùng đến như vỏ con chai, ống hút, mảnh gỗ, túi nilon để tạo thành những bức tranh, những chiếc ô tô hoặc con côn trùng, những lẵng hoa nhỏ xinh. Đáng chú ý, trong ngày hội trải nghiệm, mỗi giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh đều thực hiện đúng theo tinh thần “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa” mà thay thế bằng những chế phẩm thân thiện với môi trường. Theo đó, ở từng gian hàng, túi nilon được thay thế bằng túi giấy hoặc những chiếc rọ được kết từ rọc lá chuối... Qua đây đã nâng cao ý thức trách nhiệm của từng học sinh trong bảo vệ môi trường. Trước hết là có ý thức giữ gìn trường lớp sạch sẽ, thường xuyên chăm sóc và bảo vệ cây cối trong khuôn viên nhà trường, góp phần xây dựng trường học thêm xanh – sạch – đẹp – an toàn, thiện thiện và gần gũi với thiên nhiên. 

Học sinh trường tiểu học Giao Hà ủng hộ Quỹ từ thiện.Các em học sinh được tặng quà nhân dịp Tết trung thu.

        Hoạt động trải nghiệm chỉ diễn ra trong một buổi chiều song với những hoạt động thiết thực đã góp phần rất lớn nâng cao tố chất và tiềm năng của bản thân mỗi học sinh, tạo cho các em ý thức sống tự lập và biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh. Từ đây sẽ tiếp tục thúc đẩy các em phát huy khả năng, có thái độ đúng đắn, tích cực đóng góp sức lực, khả năng tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động do nhà trường tổ chức. Những hoạt động trải nghiệm, sáng tạo sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 29 đã đề ra “Phát triển giáo dục và đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.”.

Các hoạt động trong buổi sinh hoạt ngoại khóa và ngày hội trải nghiệm sáng tạo tại trường Tiểu học Giao Hà:

Cao Nhung
Đài phát thanh Giao Thủy