Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Thông báo - Giấy mời
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
Lượt xem: 192
Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2018.
        Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2018 có chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững” . Qua đây, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác DS – KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện tuyên truyền chuyên đề tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

      Với nhiệm vụ được giao, thời gian qua Trung tâm DS - KHHGĐ huyện đã tham mưu cho UBND huyện phối kết hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng. Qua đó, cung cấp tới các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là phụ nữ hiểu về các chính sách dân số, các biện pháp tránh thai để cùng với gia đình sinh đẻ có hoạch, nuôi dạy con cái trưởng thành. Những tháng qua, cùng với phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình huyện xây dựng chuyên mục phát trên sóng phát thanh, Trung tâm còn phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và hội phụ nữ một số xã trọng điểm tổ chức truyền thông về giáo dục giới tính cho học sinh và nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ thu hút khoảng 1000 người tham gia. 


Chủ đề ngày Dân số Thế giới năm 2018 là "Thành công của KHHGĐ là tiền đề cho phát triển bền vững.


         Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2018 với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác DS – KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Từ đây, cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về DS - KHHGĐ góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, giảm tỷ lệ sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên, giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh, tăng số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên, tư vấn và chăm sóc sức khỏe trước hôn nhân./.

Cao Nhung
Đài phát thanh Giao Thủy