Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Thông báo - Giấy mời
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
Lượt xem: 579
Nông dân Giao Thủy thu từ 190 - 200 triệu đồng/ha/năm từ rau màu.
   Với bản chất cần cù, chịu khó cùng với kinh nghiệm trong lao động và mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất, trong một năm bà con trồng được 3 vụ màu là vụ xuân, vụ hè thu và vụ đông, riêng ở xã Giao Phong một năm có những hộ trồng tới 4 vụ.Tính  bình quân mỗi năm người dân đồng màu cho thu nhập từ 190 – 200 triệu đồng/ha.


Nông dân huyện Giao Thủy thu nhập từ 190 - 200 triệu đồng/ha/năm từ rau màu

       Những ngày qua, cùng với chăm sóc bảo vệ các trà lúa xuân, bà con vùng đất màu cũng tập trung trồng xen canh gối vụ kết hợp chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cây màu vụ xuân. Hiện nay, bà con trong huyện đã trồng được 1700 ha rau màu, trong đó cùng với các loại rau ngắn ngày, các loại cây có giá trị kinh tế như lạc, khoai tây xuân, dưa hấu, ngô... đã được gieo trồng, trong đó tập trung ở các địa phương Giao Phong, Giao Thịnh, Thị trấn Quất Lâm và xã Giao Yến. Những loại cây này được chủ động trồng từ đầu năm 2017 nên ở thời điểm này phát triển khá tốt, riêng 50 ha khoai tây xuân đã được bà con thu hoạch từ đầu tháng 4 để làm giống cho vụ đông tới đây, năng suất ước tính 7 – 8 tạ/sào. Ngay sau khi thu hoạch khoai tây và các loại rau màu khác, bà con đã khẩn trương làm đất, đưa vào gieo cấy được hơn 100 ha dưa lê, 30 – 40 ha dưa hấu.  


Bà con nông dân huyện Giao Thủy chăm sóc cây màu vụ xuân

        Đối với 530 ha lạc, năm nay thời tiết không thuận, đầu vụ ít mưa nên lạc phát triển chậm hơn so với mọi năm. Mặc dù vậy, được chăm bón theo quy trình kỹ thuật và theo dõi phòng trừ sâu bệnh kịp thời, hiện lạc đã ra hoa, đậu củ và phát triển thuận lợi. Với sự cần cù, chịu khó cùng với kinh nghiệm và mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất, trong một năm bà con trồng được 3 vụ màu là vụ xuân, vụ hè thu và vụ đông, riêng ở xã Giao Phong một năm có những hộ trồng tới 4 vụ. Như vậy, bình quân mỗi năm người dân đồng màu trong huyện thu nhập từ 190 - 200 triệu đồng/ha./.

                                                                             Cao Nhung
                                                                                         Đài phát thanh Giao Thủy