Hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới tín dụng ngân hàng nông nghiệp năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng Ngân hàng NN&PTNT Giao Thủy đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi suất, giữ nguyên nhóm nợ cho các đối tượng được xác định khoản nợ và hỗ trợ với khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.Năm 2020, nguồn vốn trong là hơn 2800 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 17,7%, trong đó tiền gửi tiết kiệm dân cư trên 2500 tỷ đồng, tăng trưởng 15%; đã cho gần 11 nghìn hộ vay với số tiền trên 2300 tỷ đồng, nợ quá hạn khoảng 1,7 tỷ đồng, thu lãi vay đạt 99,8%. Trong đó, đã cho trên 10 ngàn hộ sản xuất vay với số tiền hơn 2300 tỷ đồng.

Hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2020.

BCĐ đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có, đồng chí Phạm Văn Hướng - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nền kinh tế tăng trưởng chậm với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng, ngành công nghiệp phát triển chậm, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng, tỷ giá ngoại tệ biến động tăng mạnh, xuất khẩu hàng hóa gần như không hoạt động, sức mua của người tiêu dùng giảm sút. Tuy nhiên, Chính phủ cũng như Ngân hàng nhà nước đã có nhiều chính sách kinh tế linh hoạt, phù hợp với tình hình, kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngân hàng NN&PTNT Giao Thủy đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí, giữ nguyên nhóm nợ cho các đối tượng được xác định khoản nợ bị ảnh hưởng; cho vay ưu đãi hỗ trợ với khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất đồng loạt thấp hơn 0,5%/nam cho tất cả các Hợp đồng tín dụng còn dư nợ và Hợp đồng tín dụng mới, phát sinh từ ngày 1/4 - 30/6/2020, thời gian giảm lãi trong 3 tháng.

Đồng chí Lương Quốc Toàn - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Giao Thủy

đánh giá kết quả hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2020.

Theo đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, nguồn vốn trong năm là hơn 2800 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 17,7%, trong đó tiền gửi tiết kiệm dân cư trên 2500 tỷ đồng, tăng trưởng 15%; đã cho gần 11 nghìn hộ vay với số tiền trên 2300 tỷ đồng, nợ quá hạn khoảng 1,7 tỷ đồng, thu lãi vay đạt 99,8%. Trong đó, đã cho trên 10 ngàn hộ sản xuất với số tiền hơn 2300 tỷ đồng, còn lại cho vay doanh nghiệp và thấu chi , chủ yếu cho vay nông, lâm nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, chế biến, chế tạo, xây dựng, cho vay thương mại và dịch vụ, lưu trú, ăn uống và cho vay tiêu dùng. Công tác phát triển dịch vụ ngân hàng như phát triển thẻ ATM, bảo hiểm tín dụng, thu hộ tiền điện, trả lương qua tài khoản được duy trì và phát triển. Trong năm, sự phối kết hợp chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Phòng đạo diện, Chủ dự án các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể, sự cộng tác của mạng lưới Tổ vay vốn thuộc 22 xã, thị trấn đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ, có nhiều xã có số dư tăng trưởng cao như Giao Thiện, Giao An, Giao Hải, Hoành Sơn...

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng năm 2020 được khen thưởng.

Năm 2021, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị BCĐ đầu tư vốn và Ngân hàng NN&PTNT cần tăng cường phòng chống tạo đà cho kinh tế phát triển; bám sát mục tiêu, định hướng của Ngân hàng cấp trên khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch và các giải pháp điều chỉnh tiền tệ; huy động các nguồn vốn, đổi mới phong cách giao dịch, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới tín dụng thu hút khách hàng từ các thành phần kinh tế để đạt được tăng trưởng nguồn vốn 425 tỷ đồng, số dư tiền gửi trên 3200 tỷ đồng; dư nợ tăng trưởng 190 tỷ đồng, tăng trưởng khách hàng 5%, nợ quá hạn giữ mức 0,3%, thu lãi từ 99 -100%. /.

Cao Nhung