Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 581
Giao Thủy quan tâm duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông.
Năm 2020, thực hiện Kế hoạch của Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định, huyện đã thi công một số công trình như : Vuốt đường đầu cầu Nam Điền B thuộc tỉnh lộ 489, bù thảm bê tông nhựa đoạn đường đầu cầu Kiên Hành thuộc tỉnh lộ 488. Sơn vạch kẻ đường tại các vị trí sửa chữa. Phòng Công thương quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên 42,1km đường tỉnh ủy thác. Thay thế 80 biển báo, nắn sửa cọc tiêu toàn tuyến. Riêng tuyến đường Bình Xuân ngoài việc duy tu sửa chữa vừa qua Phòng Công thương đã tổ chức việc duy tu mặt cầu Diêm theo thiết kế bằng bê tông asphalt với diện tích 350m2.

       Trong những năm gần đây hệ thống đường giao thông tại địa bàn huyện Giao Thủy đã được đầu tư nâng cấp khá hoàn chỉnh, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương của nhân dân trong huyện cũng như các vùng, miền lân cận. Để hệ thống giao thông trong huyện được đảm bảo, phục vụ nhu cầu đi lại của các tầng lớp nhân dân, Phòng Công thương luôn làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên đường tỉnh ủy thác, đường huyện. Đồng thời triển khai thi công một số dự án sửa chữa đường tỉnh hàng năm theo kế hoạch của Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định. Đặc biệt, để phục vụ Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện đã duy tu, bảo dưỡng, cắt cỏ trên các tuyến đường tỉnh và huyện đảm bảo sạch, đẹp.Sơn gờ giảm tốc điểm trước trụ sở HU, UBND huyện

    Sau khi triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các địa phương đều tranh thủ nguồn vốn của cấp trên, nguồn lực địa phương và huy động xã hội hóa đầu tư làm mới hoặc nâng cấp hệ thống giao thông bằng hình thức nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Trong 5 năm qua, huyện Giao Thủy đã nâng cấp, cải tạo đường phòng chống lụt bão Giao Thiện, Bình - Lạc, Thiện - Hương, Tiến - Long, TT Quất Lâm - Giao Phong, Tiến - Thịnh với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Năm 2019, Huyện lộ Tiến Hải được nâng cấp thành Tỉnh lộ 488. Hoàn thành các tuyến đường thuộc dự án WB tại 8 địa phương theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại B. Các xã, thị trấn đầu tư nâng cấp hơn 300 km đường trục xã, hơn 500km đường trục chính nội đồng. Hệ thống đường dong, ngõ xóm được quan tâm mở rộng, bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. 

                                                                                           Cầu Diêm được duy tu mặt nhựa bằng công nghệ Asphalt

    Đến nay, diện mạo nông thôn khang trang sạch đẹp, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được mở rộng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của nhân dân với sự phát triển đa dạng các phương tiện tham gia giao thông. Để các công trình giao thông luôn được đảm bảo, việc duy tu, bảo dưỡng các công trình luôn được quan tâm. Trong năm 2020, thực hiện Kế hoạch của Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã thi công một số công trình như : Vuốt đường đầu cầu Nam Điền B thuộc tỉnh lộ 489, bù thảm bê tông nhựa đoạn đường đầu cầu Kiên Hành thuộc tỉnh lộ 488. sơn vạch kẻ đường hoàn trả bằng sơn dẻo nhiệt phản quang tại các vị trí sửa chữa. Các tuyến đường tỉnh được sửa chữa nâng cấp nền mặt đường theo dự án của tỉnh. Trong đó tỉnh lộ 488 sửa chữa mặt đường tại nhiều vị trí đã xuống cấp theo đúng thiết kế kỹ thuật và tiêu chuẩn quy định. Phòng Công thương quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên 42,1km đường tỉnh ủy thác với các phần việc cụ thể gồm: cắt cỏ trên toàn tuyến, bạt lề đường đoạn từ KM25 đến Km27 thuộc đê Hồng Thuận và từ km32+800 đến KM 33+500 địa phận xã Giao Thanh, Giao An. Tổ chức sơn vạch kẻ đường đoạn xã Giao An và từ ngã tư Bưu Điện đến ngã tư Cầu Diêm. Sơn gờ giảm tốc tại 4 vị trí  trên tỉnh lộ 489 tại ngã tư Bưu Điện và 3 điểm tại xã Hồng Thuận. Chỉ đạo làm mới thay thế 80 biển báo, nắn sửa cọc tiêu toàn tuyến. Riêng tuyến đường Bình Xuân ngoài việc duy tu sửa chữa thường xuyên, vừa qua Phòng Công thương đã tổ chức việc duy tu mặt cầu Diêm theo thiết kế bằng bê tông asphalt với diện tích 350m2. Đây là tuyến đường có mật độ giao thông cao, trong khi đó cầu Diêm do thi công đã lâu bị xuống cấp nên việc duy tu, bảo dưỡng được quan tâm. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để các chủ phương tiện chủ động trong việc tham gia giao thông qua cây cầu này, hạn chế việc ùn ứ phương tiện có tải trọng lớn đối với công trình cầu, đường phục vụ đi lại của nhân dân được đảm bảo.

        Với sự chỉ đạo chặt chẽ của HU, HĐND, UBND huyện, tinh thần trách nhiệm của các địa phương, cơ quan ban ngành, cùng các tầng lớp nhân dân việc đảm bảo các công trình giao thông, trật tự hành lang ATGT được thực hiện nghiêm túc, tạo hình ảnh đẹp về đất và con người Giao Thủy đối với các Bộ, Sở, ngành và du khách mỗi khi về với Giao Thủy./.


                                                                                                                                            Hải Yến
                                                                                                                          Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy