Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 294
Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 công tác đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện.
Những tháng đầu năm, tổng nguồn vốn huy động, tốc độ tăng trưởng tín dụng cũng như công tác dịch vụ trên địa bàn huyện đều giảm. Trong đó, tổng nguồn vốn huy động là hơn 2600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng chậm, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 5,2%. Đã cho trên 11 ngàn hộ vay với số tiền hơn 2200 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 94 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 4,3% - là một trong 3 đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao của tỉnh.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Ngân hàng NN&PTNT huyện đặt mục tiêu

nguồn vốn nội tệ đạt hơn 2.760 tỷ đồng, dư nợ đạt trên 2300 tỷ đồng.

Ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, công tác đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Doãn Quang Hùng – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bám sát định hướng của Ngân hàng Nông nghiệp cấp trên và mục tiêu phát triển kinh tế của huyện, Ngân hàng NN&PTNT huyện Giao Thủy đã có nhiều quyết sách, giải pháp điều hành trong hoạt động tín dụng. Những tháng đầu năm mặc dù gặp không ít khó khăn cả về môi trường kinh doanh, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng chậm của toàn thế giới, đặc biệt là dịch Covid 19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh Ngân hàng.

Đồng chí Lương Quốc Toàn - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT

đánh giá kết quả hoạt động đầu tư vốn 6 tháng đầu năm 2020.

Sáu tháng đầu năm, tổng nguồn vốn huy động, tốc độ tăng trưởng tín dụng cũng như công tác dịch vụ trên địa bàn huyện đều giảm. Trong đó, tổng nguồn vốn huy động là hơn 2600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng chậm, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 5,2%. Đã cho trên 11 ngàn hộ vay với số tiền hơn 2200 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 94 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 4,3% - là một trong 3 đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao của tỉnh. Những đối tượng vay tập trung vào sản xuất, trong đó cho vay thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng hơn 40%; vay công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt tỷ trọng 17,5%; vay nông, lâm nghiệp đạt tỷ trọng 12,4%; vay nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản đạt 11,6%; số còn lại vay tiêu dùng, dịch vụ lưu trú và ăn uống. Hiện, Ngân hàng tiếp tục duy trì 342 tổ vay vốn, 56.500 thành viên vay. Các tổ đều duy trì họp giao ban hàng tháng.

Thực hiện giao dịch tại Ngân hàng NN&PTNT Giao Thủy.

Ngân hàng thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua Trang thông tin điện tử của huyện, hệ thống truyền thanh và qua tổ vay vốn với các nội dung về cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi suất; thực hiện cho vay ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 theo chủ trương của Agribank và hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân; điều chỉnh lãi suất đồng loạt thấp hơn 0,5%/năm cho tất cả các Hợp đồng tín dụng còn dư nợ và các Hợp đồng tín dụng mới phát sinh từ 1/4/2020 đến 30/6/2020. Qua đánh giá, nợ quá hạn đến ngày 30/6/2020 là 4,9 tỷ đồng. Công tác dịch vụ như phát hành thẻ ATM, bảo an tín dụng, thu ngoài tín dụng, thu hộ tiền điện được duy trì thực hiện nhưng tăng trưởng chậm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị: Văn phòng đăng ký đất đai, Công an huyện cần giải quyết nhanh các thủ tục đối với những trường hợp vay vốn, chuyển đổi từ làm chứng minh thư cũ sang Căn cước công dân. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn cần chấn chỉnh phong cách, thái độ làm việc của cán bộ trực tiếp làm việc tại phòng giao dịch; xem xét, phối kết hợp với các đơn vị cung cấp nước sạch để nhân dân được trả tiền qua thẻ ATM và sớm giải quyết các thủ tục đối với những trường hợp không có khả năng hoàn vốn cho Ngân hàng. Ngân hàng cũng tăng cường công tác tuyên truyền và thông qua Tổ vay vốn nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, nhất là những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 để áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn với từng đối tượng khách hàng. Tiếp tục mở rộng thị trường, thị phần đầu tư, ưu tiên đầu tư cho các doanh nghiệp, phát triển nông nghiệp, kinh tế biển, ngành nghề... Mục tiêu, 6 tháng cuối năm nguồn vốn nội tệ đạt hơn 2700 tỷ đồng, cho trên 11,6 nghìn hộ vay với dư nợ đạt trên 2300 tỷ đồng, nợ quá hạn giữ ở mức 0,3%, thu lãi đạt 99 - 100%./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy