Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 414
Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các điều kiện gieo cấy lúa mùa 2020.
Qua kiểm tra, hiện đã có gần 90% diện tích được bừa vỡ. Với tiến độ khẩn trương, dự kiến khâu làm đất sẽ kết thúc vào ngày 5/7 đảm bảo các điều kiện để bà con xuống đồng cấy lúa mùa từ 8-15/7/2020. Đối với diện tích mạ đã gieo sinh trưởng và phát triển thuận lợi, mạ đạt 2,5 lá tuổi.

      Đồng chí Doãn Quang Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn vừa đi kiểm tra tình hình lấy nước làm đất, chuẩn bị các điều kiện trước khi xuống đồng cấy vụ lúa mùa 2020.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ làm đất tại cánh đồng xã Giao An

     Để chủ động trong sản xuất, đảm bảo thời vụ gieo cấy, ngay sau khi thu hoạch lúa xuân, từ ngày 18/6 Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy đã tiến hành lấy nước phục vụ công tác làm đất. Đến thời điểm này cơ bản các diện tích đủ nước làm đất, tuy nhiên tại một số diện tích thuộc vùng cao xã Giao Thanh hiện còn thiếu nước. Các xã vùng có cốt đất thấp như Giao Long, Giao Hải một phần diện tích lại thừa nước. Ngay sau khi nắm tình hình, Công ty TNHH một thành viên khai thác CTTL Xuân Thủy đã có giải pháp điều tiết nước kịp thời giữa các xứ đồng, đảm bảo thời vụ gieo cấy trong toàn huyện. Qua kiểm tra hiện đã có gần 90% diện tích được bừa vỡ, với tiến độ khẩn trương dự kiến khâu làm đất sẽ kết thúc vào ngày 5/7, đảm bảo các điều kiện để bà con xuống đồng cấy lúa mùa từ 8-15/7/2020. Đối với diện tích mạ đã gieo hiện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Mặc dù thời tiết nắng nóng song bà con thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ mạ nên chỉ sau 1 tuần các diện tích mạ nền cứng hiện đã đạt từ 2- 2,5 lá tuổi, đủ điều kiện xuống đồng cấy theo hướng dẫn kỹ thuật.

Các diện tích mạ mùa phát triển thuận lợi, đủ điều kiện chuẩn bị xuống đồng cấy từ ngày 8/7

      Ngay sau khi kiểm tra thực tế đồng ruộng và các trà mạ đã gieo theo cơ cấu giống, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác CTTL Xuân Thủy và Phòng Nông nghiệp phối hợp chặt chẽ trong khâu điều hành sản xuất để bà con xuống đồng cấy lúa mùa tập trung, nhanh gọn. Đồng thời có kế hoạch chủ động điều tiết nước khi thời tiết có mưa, phòng chống úng hạn cục bộ để lúa sau cấy sinh trưởng phát triển thuận lợi./.

Xã Giao Lạc cơ bản hoàn thành khâu bừa vỡ, chuẩn bị cấy lúa mùa

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy