Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 20/02/2019

  Huyện Giao Thủy tổ chức ngày hội giao, nhận quân năm 2019.

   Năm 2019, huyện Giao Thủy giao 288 tân binh cho các đầu mối nhận quân là Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn 395 Quân khu 3, Lữ đoàn 5 Binh chủng Đặc công, Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu và Quân đoàn 1. Trải qua các bước khám tuyển trong quy trình tuyển quân được tổ chức chặt chẽ, nam thanh niên nhập ngũ hôm nay đều là những thanh niên có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trong đó có 115 thanh niên đã hoàn thành THPT, 24 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng đại học. Từ hành trang đã được học tại các trường học sẽ là điều kiện tốt nhất để các anh tiếp tục rèn luyện trong quân ngũ, xứng đáng với phẩm chất cách mạng anh bộ đội cụ Hồ. 

 • 19/02/2019

  Xã Bạch Long tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

     Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đăng ký, quản lý nguồn, công tác tổ chức khám tuyển chặt chẽ nên xã Bạch Long đạt chỉ tiêu giao quân; chất lượng thanh niên nhập ngũ bảo đảm các tiêu chí về sức khỏe, chính trị, văn hóa, đạo đức.

 • 13/02/2019

  Đoàn xã Giao Thanh với công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ.

     Những năm gần đây, với sự quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ của huyện Giao Thủy nói chung và xã Giao Thanh nói riêng luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Đạt được kết quả đó, có sự tham gia tích cực của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ. 

 • 12/02/2019

  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tình - PCT UBND huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyển quân đến thời điểm hiện nay. Chỉ còn 1 tuần nữa ngày hội giao nhận quân được tổ chức, đồng chí đề nghị các cơ quan ban ngành, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện căn cứ kế hoạch tổ chức thực hiện. Phối hợp làm tốt công tác quản lý thanh niên đã được phát lệnh sẵn sàng nhập ngũ.

 • 02/02/2019

  Công an huyện bắt 20 vụ mua bán, vận chuyển và đốt pháo nổ.

      Thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ, Công an huyện đã bắt, xử lý 20 vụ buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ, trong đó đã khởi tố 3 vụ, đưa ra xét xử 1 vụ, đối tượng là Phạm Văn Tuấn – sinh năm 1987 có hộ khẩu thường trú tại xóm 8 – xã Hồng Thuận về tội tàng trữ hàng cấm. Với hành vi này, Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt Phạm Văn Tuấn 15 tháng tù giam và phạt bổ sung 10 triệu đồng sung quỹ Nhà nước.

 • 02/02/2019

  Huyện Giao Thủy lắp đặt hệ thống camera an ninh trên một số tuyến đường trọng yếu dẫn vào trung tâm huyện.

         Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm pháp luật, góp phần triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý tội phạm và các tệ nạn xã hội, huyện Giao Thủy đã lắp đặt hệ thống camera an ninh tại 16 vị trí quan trọng trên địa bàn như trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, ngã tư trung tâm huyện, ngã tư cầu Diêm, ngã ba Ngô Đồng, khu vực cầu Vòm – Giao Nhân....

 • 23/01/2019

  Công an huyện Giao Thủy công bố Quyết định điều động Công an chính quy xuống cơ sở năm 2019

   Để sớm ổn định, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã và các đội nghiệp vụ công an huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT cũng như công tác xây dựng lực lượng trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện lộ trình đưa công an chính quy xuống cơ sở đến năm 2021. Căn cứ tình hình thực tiễn về công tác ANTT tại địa bàn, TT Ngô Đồng, xã Bạch Long, và Giao Thịnh là 3 đơn vị được được điều động Công an chính quy về công tác.

 • 22/01/2019

  Hội nghị trực tuyến của Ban ATGT tỉnh về công tác đảm bảo ATGT 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2019

  Năm 2018, toàn tỉnh đã  xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông giảm 13 vụ so với cùng kỳ làm 69 người chết , hơn 130 người bị thương tập trung trên đường bộ với 137 vụ và đường sắt 9 vụ. Lực lượng cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông đã phát hiện xử lý hơn 52.000 trường hợp vi phạm luật, xử lý nộp Kho bạc hơn 28,7 tỷ đồng. Địa bàn để xảy ra tai nạn giao thông cao là Giao Thủy, Mỹ Lộc, Ý Yên.

 • 22/01/2019

  BCH QUân sự huyện tổ chức tập huấn cán bộ, tiểu giáo viên giai đoạn 1 năm 2019.

  Trong 5 ngày tập huấn đại đại được học tập lý thuyết, tham khảo tài liệu, thực hành viết bài, luyện tập tổ chức huấn luyện và kiểm tra nội dung điều lệnh đội ngũ. Nhiệm vụ trước mắt được BCH Quân sự huyện quan tâm đó là tập trung cao cho công tác tuyển quân hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

 • 17/01/2019

  Công an huyện triển khai chương trình công tác Công an và phát động phong trào thi đua năm 2019.

  Năm 2018 tình hình phạm pháp hình sự tại địa bàn huyện tiếp tục được kiềm chế, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, ổ nhóm nguy hiểm có sử dụng vũ khí nóng gây án hoạt động theo kiểu xã hội đen. Trên địa bàn đã xảy ra 40 vụ phạm pháp hình sự giảm 6 vụ so với cùng kỳ chủ yếu là tội phạm  xâm phạm về nhân thân, trộm cắp tài sản.Tội phạm về ma túy tiếp tục phức tạp trên các tuyến địa bàn trọng điểm, có xu hướng gia tăng về ma túy tổng hợp. Tình trạng thiếu niên sử dụng ma túy trong các quán bar, nhà hàng đã xảy ra với nhiều dạng ma túy gây nhiều hệ lụy tới xã hội. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...