Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 24/01/2019

  Huyện đoàn triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

  Năm 2018 là phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ đoàn hưởng ứng tích cực có sức lan tỏa trong cộng đồng nâng cao nhận thức về việc chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngày chủ nhật “ Xanh – Sạch – Đẹp” do UBND huyện phát động đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên tham gia hàng tháng. 100% đoàn xã, thị trấn, các trường THPT, TTGDTX tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, thu gom rác thải dọc các tuyến đường giao thông. 

 • 21/01/2019

  Ủy ban MTTQ huyện triển khai niệm vụ năm 2019.

   Năm 2018, Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với TT HĐND, UBND huyện tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Vận động nhân dân phát huy dân chủ, thực hiện chức năng giám sát cán bộ Đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác tôn giáo được quan tâm, sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn huyện tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. 

 • 17/01/2019

  Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

     Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ái - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

 • 15/01/2019

  Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

         Năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững được các cấp hội triển khai sâu rộng tới cán bộ, hội viên. Trong đó, cùng với tư vấn, dạy nghề, Hội đã hỗ trợ nông dân về giống vốn. Cụ thể đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên khó khăn về nguồn vốn được tiếp cận và vay với dư nợ đến nay đạt trên 144 tỷ đồng; thực hiện có hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng nguồn vốn gần 3,5 tỷ đồng cho trên 380 hộ vay phát triển kinh tế. 

 • 11/01/2019

  HPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, đánh giá hoạt động TYM năm 2018, trao kỷ niệm chương vì “Sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

         Năm 2018, Hội phụ nữ phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ, Đồn Biên phòng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 10 mái ấm tình thương; thành lập 64 nhóm phụ nữ tiết kiệm, có 270 chị thoát nghèo. Hội cũng thực hiện tốt khâu ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp nhỏ quản lý tốt nguồn vốn vay, phối hợp với Quỹ TYM chi nhánh huyện Nam Trực khai trương hoạt động TYM, hiện đã giải ngân nguồn vốn cho 133 thành viên, dư nợ hơn 2,9 tỷ đồng.

 • 10/01/2019

  Chương trình "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ huyện Giao Thủy tại xã vùng cao huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai.

     Trong chương trình tình nguyện đã xây dựng và bàn giao công trình hệ thống thoát nước sân trường và quạt sưởi ấm. Đã có 100 áo khoác ấm, 100 đôi ủng, 2000 bộ quần áo thể thao cho thiếu nhi, 86 em được nhận những suất quà gồm vở viết, bánh kẹo, mì tôm giúp các em đủ đầy hơn mỗi khi đến trường. Đặc biệt khi trực tiếp chứng kiến môi trường tại khu vực dân cư không đảm bảo, các anh chị đoàn viên, các đại diện đến từ doanh nghiệp đã hỗ trợ bà con 20 triệu đồng di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa khu dân cư, xây dựng các khu vệ sinh đạt tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

 • 04/01/2019

  Hội phụ nữ huyện phối hợp với Đồn biên phòng Ba Lạt tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa

     Nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, năm 2018 Hội Phụ nữ huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 9 ngôi nhà cho hội viên trên địa bàn. Đối với gia đình chị Đinh Thị Tươi - Xóm 3 xã Giao Lạc thì đây niềm vui lớn khi tết nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần. 

 • 09/12/2018

  HND trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn Trần Ngọc Viên - xóm 13, xã Giao Long.

            Nhằm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, những năm qua Hội nông dân từ tỉnh tới cơ sở đã có những hoạt động thiết thực như chuyển giao KHKT, hỗ trợ nguồn vốn. Qua đó đã từng bước thực hiện được mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Nằm trong các hoạt động giúp hội viên nghèo, trong ngày 8/12/2018, Hội nông dân tỉnh cùng với Hội nông dân huyện đã trao bò vàng sinh sản cho hộ ông Trần Ngọc Viên là hội viên nông dân thuộc Chi hội 13 – xã Giao Long, hộ cận nghèo của địa phương.

 • 21/11/2018

  Hội nghị chuyên đề về xây dựng gia đình 3 sạch gắn với truyền thông đối thoại BHXH tự nguyện và BHYT tại xã Giao Tiến

      Nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh và BHXH huyện tổ chức Hội nghị chuyên đề cuộc vận động “xây dựng gia đình 3 sạch” gắn với truyền thông đối thoại chính sách BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Giao Tiến.

 • 16/11/2018

  Trao nhà mái ấm tình thương do SEDA hỗ trợ cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Giao Hà.

   Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn khi chồng bệnh tật do tai nạn giao thông, song với sự nỗ lực của bản thân chị Đoàn Thị Hồi đã nỗ lực vượt qua, nuôi dạy 2 con ăn học. Hôm nay, lại thêm niềm vui mới, gia đình chị được trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ SEDA cùng Hội phụ nữ huyện, địa phương, cơ sở xóm đội và người thân hỗ trợ sửa chữa ngôi nhà đã xuống cấp dột nát nay khang trang sạch đẹp. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...