Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 06/07/2018

  Nhân dân và cán bộ xóm 11 - xã Giao Hà đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

         Trên mỗi con đường đều sáng, xanh, sạch đẹp - đó là mong ước của mỗi người dân. Do đó, khi chủ trương làm đường giao thông nông thôn và lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng được triển khai, cán bộ và nhân dân xóm 11 - xã Giao Hà đã đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công mở rộng, nâng cấp các tuyến đường trong xóm. Đến nay, trên 3 km đường xóm trị giá khoảng 2 tỷ đồng và hệ thống đèn điện chiếu sáng đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

 • 07/06/2018

  Ông Đinh Văn Triều - Bí thư Chi bộ xóm 9, Giao Thịnh gương mẫu, nhiệt tình trong xây dựng nông thôn mới.

         Nhờ có sự hỗ trợ của địa phương, sự giúp đỡ của Linh mục giáo xứ và tinh thần trách nhiệm trong công việc của Bí thư Chi bộ Đinh Văn Triều, đến nay nhà văn hóa và đường giao thông xóm 9 - Giao Thịnh được hoàn thiện. Chính sự tận tâm trong từng phần việc từ dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng đến xây dựng nhà văn hóa mà ông Triều được cán bộ, nhân dân tin tưởng. Những đóng góp của ông được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, khen thưởng và mới đây tại Lễ đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới, ông được UBND huyện khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới.


 • 18/05/2018

  Xóm 3 xã Bình Hòa - Khu dân cư điển hình trong xây dựng nông thôn mới.

  Công tác dồn điền đổi thửa được triển khai từ năm 2012, nhân dân xóm 3 đã tự nguyện hiến hơn 40.000m2 đất 2 lúa để địa phương quy hoạch làm sân vận động trung tâm xã. Đặc biệt đây là điểm vui chơi, sinh hoạt thể thao thường xuyên của học sinh trường THCS và Tiểu học vào mỗi buổi chiều tối. 

 • 17/05/2018

  Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

      Trong chiến tranh, ông là người chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh. Khi đất nước hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường ông lại hăng hái trong phong trào xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Đó là câu chuyện về gia đình Thiếu tá Mai Xuân Mại - Xóm 5 Quyết thắng xã Giao Tiến, ông cùng các con cháu tự nguyện ủng hộ nguyên vật liệu để xây mới nhà văn hóa xóm.

 • 15/05/2018

  Hồng Thuận nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới.

          Trong quá trình triển khai, xã Hồng Thuận gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Song được sự chỉ đạo của huyện, địa phương đã có nhiều cố gắng nỗ lực, huy động nhân dân cùng vào cuộc xây dựng các công trình phúc lợi và các công trình thôn xóm. Đến nay, Hồng Thuận đã nâng cấp, làm mới hơn 13 km đường giao thông từ xã tới các thôn xóm, trường học được đầu tư xây dựng, nhà văn hóa xóm được nhân dân đóng góp ủng hộ xây dựng trị giá từ 300 - 400 triệu đồng/nhà văn hóa xóm.

 • 15/05/2018

  Xóm 7 xã Giao Long trong phong trào xây dựng NTM

      Về xóm 7 xã Giao Long chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một vùng quê biển; hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đường dong, xóm khang trang sạch đẹp. Đó là kết quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng NTM mà nhân dân cùng với ban chi ủy, cơ sở xóm đội thực hiện trong những năm qua.

 • 15/05/2018

  Xóm 14 - xã Hoành Sơn phát huy nội lực để xây dựng nông thôn mới.

        Phong trào làm đường giao thông trở nên sôi động hơn khi Hoành Sơn được huyện chỉ đạo xã chuẩn nông thôn mới trong năm 2016. Do đó, thời gian qua với sự vào cuộc của chi ủy cơ sở, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc hiến đất làm đường và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong xóm, 8 tuyến đường từ trục chính đến các đường dong của xóm 14, qua 3 đợt triển khai đến nay đã được đổ bê tông rộng từ 3 - 6,5 m tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

 • 14/05/2018

  Xóm 18 - xã Giao Lạc đơn vị đi đầu trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

       Xây dựng nông thôn mới là chương trình mang tính tổng thể đòi hỏi rất cần sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân. Do đó để tạo được niềm tin của nhân dân trong xóm khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, cấp ủy xóm rất cẩn trọng, họp bàn và có kế hoạch cụ thể theo tinh thần làm đến đâu chắc đến đó. Đồng thời thực hiện theo phương châm “phát huy vai trò người dân là chủ thể”. Chính vì vậy, khuôn viên nhà văn hóa đã khẩn trương được xây dựng và đến nay các công trình phụ trợ như kho, sân khấu ngoài trời được hoàn thiện với tổng kinh phí 450 triệu đồng. Các tuyến đường trong xóm cũng được kiên cố với tổng chiều dài hơn 1km.


 • 09/05/2018

  Xã Hoành Sơn thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải.

      Với quyết tâm của đảng, bộ, chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân Hoành Sơn, lò đốt rác thải được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp mỗi khẩu 200 ngàn đồng trong 2 năm với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Cùng thời điểm xây dựng khu xử lý rác thải, địa phương cũng đã thành lập tổ phân loại rác tại khu xử lý và đội thu gom rác thải tại thôn xóm. Chính từ việc thực hiện nghiêm túc trong xử lý rác thải, hiện nay trên các tuyến kênh mương, đường làng ngõ xóm tình trạng xả rác thải bừa bãi được hạn chế đáng kể. • 04/05/2018

  Ông Trần Văn Tác - xóm 15, xã Giao An tích cực ủng hộ địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

      Chúng tôi có dịp gặp gỡ ông Trần Văn Tác - người con xã Giao An đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đúng vào dịp anh về quê nghỉ lễ, anh chia sẻ: quê hương đã có sự phát triển, đời sống nhân được nâng lên. Song để bắt nhịp được với sự phát triển vượt bậc thì quê anh vẫn phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Ở thôn xóm cũng vậy, tuy đường dong ngõ xóm đã được kiên cố hóa bằng bê tông song diện tích bề mặt còn nhỏ hẹp chưa đáp ứng với nhu cầu cuộc sống. Do vậy, ông đã bàn với gia đình ủng hộ 100 triệu đồng và góp ý kiến với thôn xóm nên mở rộng tuyến đường của xóm có chiều rộng bề mặt 4 m. 


  1 2 3 4 5 6