Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 01/02/2019

  Xuân mới trên quê hương Giao Phong.

        Một mùa xuân mới nữa lại về. Sắc xuân như thêm lan tỏa khi diện mạo nông thôn mới hôm nay đang đổi thay từng ngày. Những ngày cuối năm 2018, chúng tôi lại có dịp về với Giao Phong, địa phương đã được công nhận nông thôn mới ngay từ năm 2015. Cảm nhận đầu tiên đó là: Những cánh đồng mướt màu xanh, khu nuôi trồng thủy sản đều được quy hoạch, chỉnh trang đan xen với đó là những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại; nhà văn hóa xóm và những tuyến đường nông thôn được nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng đã tạo nên một bức tranh tươi mới, đầy màu sắc. Niềm vui của người dân nơi đây càng được nhân lên khi mùa xuân này nhân dân và cán bộ Giao Phong được huyện giao trọng trách xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020.

 • 27/01/2019

  Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan kiểm tra công tác vệ sinh môi trường.

        Kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Vũ Thanh Tình – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hoành Sơn phối hợp với Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy cần khẩn trương giải tỏa bèo rác tại khu vực cống Can. Các xã, Hoành Sơn, Giao Tiến, thị trấn Ngô Đồng tiếp tục phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường.

 • 23/01/2019

  Giao Thủy huy động các nguồn lực, xây dựng nông thôn mới bền vững và nâng cao

  Nguyễn Thành Mạnh
  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy

  Với 32km bờ biển, 12 nghìn ha diện tích đất mặt nước ven biển, thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giao Thủy nỗ lực, đoàn kết, đẩy mạnh khai thác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó tập trung phát triển kinh tế biển đồng bộ, bền vững; huy động các nguồn lực xây dựng huyện nông thôn mới bền vững và nâng cao.

 • 27/11/2018

  Huyện Giao Thủy triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận số 43 của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 17 ngày 17/7/2012 của Tỉnh ủy.

  Để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đất đai, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận số 43 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 17 nhằm mục đích nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện theo quy hoạch và Luật đất đai, đảm bảo khai thác sử dụng có hiệu quả tiềm năng phục vụ phát triển KTXH, đảm bảo lợi ích trước mắt và lâu  dài, bảo vệ môi trường sinh thái, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

 • 19/11/2018

  Xã Giao an tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới năm 2017

      Trong 5 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Giao An là 75,3 tỉ đồng (Trong đó nhân dân đóng góp là 25,7 tỉ đồng và hàng chục nghìn ngày công; vốn doanh nghiệp là 3,6 tỉ đồng và con em quê hương ủng hộ 2,6 tỉ đồng). Đến nay, các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đạt chuẩn theo quy định; nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được phát huy và nhân rộng; văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường được quan tâm thực hiện; cả 3 bậc học, Mầm non, Tiểu học, THCS và Trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia; gần 100% nhà ở hộ dân đạt chuẩn theo quy định; Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,98%.

 • 15/11/2018

  Xã Giao An hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

        Năm 2017, xã Giao An được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây sẽ động lực để mỗi người dân quê biển Giao An đoàn kết hơn nữa cùng cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng thời thời tiếp tục phấn đấu là xã NTM bền vững, nâng cao. Đây cũng là tiền đề để địa phương thực hiện được mục tiêu cơ cấu kinh tế hàng năm tăng 10%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn dưới 1,5%. Đảng bộ phấn đấu luôn đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh, xuất sắc, quốc phòng – an ninh luôn được giữ vững.

 • 06/07/2018

  Nhân dân và cán bộ xóm 11 - xã Giao Hà đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

         Trên mỗi con đường đều sáng, xanh, sạch đẹp - đó là mong ước của mỗi người dân. Do đó, khi chủ trương làm đường giao thông nông thôn và lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng được triển khai, cán bộ và nhân dân xóm 11 - xã Giao Hà đã đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công mở rộng, nâng cấp các tuyến đường trong xóm. Đến nay, trên 3 km đường xóm trị giá khoảng 2 tỷ đồng và hệ thống đèn điện chiếu sáng đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

 • 07/06/2018

  Ông Đinh Văn Triều - Bí thư Chi bộ xóm 9, Giao Thịnh gương mẫu, nhiệt tình trong xây dựng nông thôn mới.

         Nhờ có sự hỗ trợ của địa phương, sự giúp đỡ của Linh mục giáo xứ và tinh thần trách nhiệm trong công việc của Bí thư Chi bộ Đinh Văn Triều, đến nay nhà văn hóa và đường giao thông xóm 9 - Giao Thịnh được hoàn thiện. Chính sự tận tâm trong từng phần việc từ dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng đến xây dựng nhà văn hóa mà ông Triều được cán bộ, nhân dân tin tưởng. Những đóng góp của ông được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, khen thưởng và mới đây tại Lễ đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới, ông được UBND huyện khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới.


 • 18/05/2018

  Xóm 3 xã Bình Hòa - Khu dân cư điển hình trong xây dựng nông thôn mới.

  Công tác dồn điền đổi thửa được triển khai từ năm 2012, nhân dân xóm 3 đã tự nguyện hiến hơn 40.000m2 đất 2 lúa để địa phương quy hoạch làm sân vận động trung tâm xã. Đặc biệt đây là điểm vui chơi, sinh hoạt thể thao thường xuyên của học sinh trường THCS và Tiểu học vào mỗi buổi chiều tối. 

 • 17/05/2018

  Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

      Trong chiến tranh, ông là người chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh. Khi đất nước hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường ông lại hăng hái trong phong trào xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Đó là câu chuyện về gia đình Thiếu tá Mai Xuân Mại - Xóm 5 Quyết thắng xã Giao Tiến, ông cùng các con cháu tự nguyện ủng hộ nguyên vật liệu để xây mới nhà văn hóa xóm.

  1 2 3 4 5 6 7