Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 05/12/2019

  UBND huyện triển khai Đề án nâng cao chất lượng môi trường NTM, đảm bảo phát triển bền vững

      Để nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới mục tiêu nông thôn mới kiểu mẫu thì công tác bảo vệ môi trường hiện nay còn nhiều hạn chế. Một số địa phương việc thu gom rác thải chưa thường xuyên, nhân dân xả rác ra các dòng sông, tuyến đường gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.

 • 05/12/2019

  UBND huyện bàn các giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

      Thời gian qua UBND huyện nhận được nhiều ý kiến về chất lượng thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý đất đai như: Đo đạc lập tách thửa báo lịch đo đạc không đúng thời gian. Khi xuống đo không lấy đầy đủ thông tin chủ sử dụng đất và thửa đất, sau khi đo đạc người dân phải mang các giấy tờ đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai. Thực hiện thông tin trên trích đo không chính xác, để người dân mang kết quả về xã làm thủ tục lại sai phải đi lại nhiều gây phiền hà cho nhân dân.

 • 26/11/2019

  Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử những tháng cuối năm 2019 và kế hoạch năm 2020.

       Bắt đầu 1/8/2019, UBND huyện đã thực hiện tiếp nhận và gửi văn bản điện tử có ký số tới các cơ quan, đơn vị. Từ ngày 15/11/2019, trên trục liên thông văn bản, Văn phòng HU - HĐND - UBND huyện thực hiện gửi, nhận văn bản có ký số không gửi bản giấy đối với các loại văn bản. Riêng hai loại văn bản hành chính khác như: Quyết định, Tờ trình thực hiện gửi song song bản điện tử có ký số và bản giấy. Hệ thống một cửa điện tử tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến được triển khai tới các cơ quan chuyên môn; hệ thống hội nghị trực tuyến được khai thác sử dụng hiệu quả.

 • 26/11/2019

  Trường THCS xã Giao Thanh tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

       Công ty TNHH thương mại Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với nội dung đa dạng, hình thức gần gũi đã góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông.

 • 25/11/2019

  Đoàn công tác của huyện đi học tập kinh nghiệm các mô hình trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Hải Dương và Trung tâm hành chính công tại Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

   Sau khi tham quan các mô hình nông nghiệp tại Hải Dương, công tác cải cách hành chính tại Quảng Ninh đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư  huyện ủy đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của các địa phương. Đối với lĩnh vực nông nghiệp là tiền đề để các địa phương, HTX học tập áp dụng tại cơ sở cho phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Nhất là công tác cải cách hành chính tại Quảng Ninh cần phải học tập áp dụng trong thời gian tới hướng đến sự hài lòng của người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính tại huyện và xã, thị trấn. 

 • 21/11/2019

  Tập huấn chuyên môn về phân bón cho các hộ kinh doanh

         Trên 100 hộ kinh doanh phân bón đã được Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh truyền đạt 3 nội dung chính: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh phân bón. Dinh dưỡng cho cây trồng, đất và phân bón. Nguyên tắc bón phân hợp lý, bảo quản và sử dụng phân bón an toàn, hiệu quả trong trồng trọt. 

 • 20/11/2019

  Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri huyện Giao Thủy tại xã Giao Nhân.

       Tại điểm tiếp xúc Cử tri xã Giao Nhân, Giao Châu, Giao Hải, Giao Thịnh kiến nghị một số vấn đề như: Kè tuyến sông từ xã Hoành Sơn đến xã Giao Hải nhằm đảm bảo mội trường; nâng cấp, tu bổ cống Thức Hóa, cống Chỉ Nam và xây lại mới cống Cát Đàm nhằm đáp ứng việc tiêu thoát nước cho 8 xã thuộc vùng Cồn Giữa; tăng các biện pháp xử lý đối với những thanh niên có hành vi trốn tránh thực hiện NVQS; tăng cường kiểm tra đối với những hộ kinh doanh thuốc BVTV để tránh bán thuốc kém chất lượng;ngành Điện lực, Viễn thông sớm di chuyển cột điện để đảm bảo mỹ quan cung như an toàn hành lang giao thông theo đúng chỉ giới...

 • 19/11/2019

  MTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của 10 xã, thị trấn với Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại Bình Hòa

   Tại hội nghị đã có 2 ý kiến phát biểu của cử tri xã Bình Hòa, Giao Thiện về 5 vấn đề có liên quan đến điều hành thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Việc khai thác cát tại địa bàn xã Giao Thiện gây bức xúc trong nhân dân, việc cung ứng nước sạch với số vốn đối ứng cao, khó khăn cho nhiều hộ dân có mức sống trung bình, hộ nghèo tại địa phương

 • 19/11/2019

  Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện với cử tri thị trấn Quất Lâm

  Tại hội nghị cử tri thị trấn Quất Lâm kiến nghị như đề nghị cấp có thẩm quyền nạo vét cửa biển Hà Lạn sớm đưa vào hoạt động để phục vụ neo đậu tàu thuyền. Tuyến đê kè dọc sông Sò chiều dài trên 1.100m đã bị sạt lở nghiêm trọng. Bờ kè và chân kè phía Đông khu du lịch bị phá vỡ với chiều dài 400 m do biến đổi khí hậu chiều cường. Khu du lịch Quất Lâm hiện nay tỉnh chưa có văn bản công nhận, dẫn đến cơ chế hoạt động của khu du lịch không rõ ràng. Đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy quan tâm kiên cố cửa cống Tây Cồn Tàu phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản nhân dân. Đề nghị Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành liên quan nghiên cứu thổ nhưỡng và hướng dẫn cho nhân dân nuôi con gì, trồng cây gì cho phù hợp với môi trường nâng cao mức sống cho người dân.

 • 19/11/2019

  Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với cử tri xã Giao An.

        Tại hội nghị, đã có 4 ý kiến đề nghị các cấp, các ngành có giải pháp trước tình trạng nhân dân bỏ ruộng; Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý xe gắn máy tự chế gây tiếng ồn lớn trong khu dân cư và tiếp tục kiểm tra xử lý đối với học sinh đi xe máy điện không chấp hành Luật giao thông đường bộ; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và sau dồn điền đổi thửa cho nhân dân, chế độ đối với người có công, công tác phòng chống thiên tai và thực hiện dự án tại Vườn quốc gia Xuân Thủy.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...