Tin Mới
  • 23/09/2020

Kiểm tra tiến độ xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Giao Lạc.

Xóm 18 xã Giao Lạc có 130 hộ với hơn 600 nhân khẩu, là địa bàn trung tâm, nơi đứng chân trụ sở Đảng ủy, UBND, trạm y tế, trường THCS cùng nhiều công trình phúc lợi quan trọng khác của địa phương. Các hoạt động phong trào tại khu dân cư luôn được cấp ủy, chính quyền ghi nhận đánh giá cao.

• 23/09/2020

Giao Thủy chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa cuối vụ.

Hiện nay, các trà lúa mùa đang sinh trưởng và phát triển tốt, có khoảng trên 90% diện tích lúa đang trong giai đoạn đỏ đuôi. Gần 530 ha lúa Nếp đặc sản và 160 ha lúa ST24 cấy khảo nghiệm đang trong giai đoạn đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa giông rất thuận lợi cho một số sâu, bệnh cuối vụ phát sinh, gây hại.

• 23/09/2020

Đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện Dự án tuyến đường bộ ven biển.

UBND huyện tổ chức Hội nghị báo cáo tiến độ GPMB thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn huyện Giao Thủy. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

• 18/09/2020

Công bố Quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 2328 của UBND tỉnh về việc phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và Quyết định 2329 của UBND tỉnh về việc phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Cao Thành Nam - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Giao Thủy.

• 18/09/2020

Khởi công xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định tại xã Giao An.

Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xác định là dự án chiến lược quan trọng tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng chống lụt bão, có tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, tổng chiều dài 65,58 km đi qua 24 xã, thị trấn thuộc 3 huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng. Quy mô đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/giờ, 2 làn xe cơ giới, mặt đường rộng 11m nền 12m. Thiết kế kết cấu áo đường, mặt đường cấp cao A1 gồm 2 lớp bê tông nhựa chặt trên lớp móng cấp phối đá dăm; kết cấu lề gia cố như kết cấu mặt đường. Trên tuyến, xây dựng mới 3 cầu, 16 cống hộp lớn, 210 cống ngang đường và 6 vị trí nút giao chính. Hệ thống an toàn giao thông theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ. Nhà thầu xây lắp là Công ty CP xây dựng hạ tầng Đại Phong, Công TNHH đầu tư phát triển hạ tầng Tân Thành cam kết hoàn thành công trình trong thời gian 35 tháng.

• 17/09/2020

Kỳ họp thứ Mười một, Hội đồng nhân dân huyện Giao Thủy miến nhiệm và bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Ái- TUV, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, sau Đại hội Đảng bộ huyện tiến hành kiện toàn, sắp xếp bộ máy cán bộ đảm bảo đúng quy định. Tại Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện sẽ tiến hành miễn nhiệm các chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban pháp chế HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND huyện. Với tinh thần đoàn kết, xây dựng kỳ họp bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

• 15/09/2020

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Giao Thủy

Ngay sau khi làm việc tại huyện, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra Siêu thị Lan Chi. Qua kiểm tra đơn vị có giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 25 nhân viên phục ở quầy ăn nhanh và xưởng bánh. Các sản phẩm sản xuất kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ. Trang thiết bị cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm, đầy đủ điều kiện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cán bộ, nhân viên có sử dụng trang phục bảo hộ khi tiếp xúc với thực phẩm. .

• 15/09/2020

Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ khởi công xây dựng tuyến đường bộ ven biển đi qua tỉnh Nam Định, huyện Giao Thủy đang tích cực đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) , đảm bảo vệ sinh môi trường (VSMT) và giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT),

• 11/09/2020

Huyện Giao Thủy triển khai công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo ATGT phục vụ Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển.

Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển sẽ tổ chức vào ngày 18/9/2020 thuộc địa phận xã Giao An. Đây là dự án lớn, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, để đảm bảo Lễ khởi công diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, huyện chỉ đạo tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị, trong đó công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang, đảm bảo ATGT phải được quan tâm. Các địa phương phát động quần chúng nhân dân tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, nhất là hộ dân 2 bên đường chấp hành nghiêm việc giải tỏa hành lang giao thông.

• 10/09/2020

Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy vững bước trên chặng đường mới.

Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập, ngày 13/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký ban hành Sắc lệnh số 33C thiết lập các Tòa án quân sự trên toàn lãnh thổ nước Việt Nam mới. Từ đó, hệ thống Tòa án các cấp được thành lập, hoàn thiện và phát triển.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...