Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 14/11/2018

  Tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và huyện.

  Ngay sau nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đ/c Nguyễn Thành Mạnh - Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri ngay tại hội trường. Trong đó việc xem xét ý kiến của cử tri về khai thác cát để làm muối đảm bảo đúng quy định. Việc quản lý đất đai huyện đang tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan giải quyết dứt điểm, không để xảy ra tồn đọng. Thực hiện nghiêm việc luân chuyển cán bộ địa chính giữa các xã, thị trấn đảm bảo hiệu quả.

 • 14/11/2018

  Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y tế gia đình

    Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu của mạng lưới y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, mới đây Bộ y tế triển khai mô hình điểm y tế gia đình ở 26 xã, phường thị trấn thuộc 8 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở các mô hình điểm sẽ rút kinh nghiệm nhân rộng ra 100% xã, thị trấn trong 5 năm tới.

 • 13/11/2018

  Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào: Toàn dân xây dựng văn hóa nông thôn mới và triển khai sản xuất vụ xuân 2019.

   Trong 3 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015-2017, tại địa bàn huyện đã thu được kết quả rất đáng ghi nhận. Từ đó phát huy tiềm năng và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua đó khơi dậy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo nên mối quan hệ gắn bó cộng đồng ở các khu dân cư. 

 • 29/10/2018

  HĐND xã Hoành Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường để thực hiện thủ tục, quy trình miễn nhiệm các chức vụ và bầu bổ sung các chức danh.

     Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XV đối với ông Doãn Văn Cường do chuyển công tác và chức vụ chủ tịch UBND xã đối với ông Đặng Xuân Đoài để nghỉ chế độ BHXH. Thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự, HĐND xã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Bùi Văn Đài và chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Doãn Văn Cường. 

 • 29/10/2018

  Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm và làm việc tại xã Giao Phong

      Đánh giá Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao giai đoạn 2018-  2020 xã Giao Phong đạt 13/19 tiêu chí. Căn cứ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020 theo Quyết định số 691 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay xã đã đạt 2/4 tiêu chí 

 • 26/10/2018

  Hội nghị triển khai kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021.

      Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh cần lưu ý một số nội dung như: quy trình lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND, các mốc thời gian trước ngày lấy phiếu tín nhiệm. Ngay sau hội nghị, các xã, thị trấn cần triển khai kế hoạch, thường xuyên báo cáo, trao đổi những vướng mắc trong quá trình triển khai để được hướng dẫn thực hiện. Qua đó, thực hiện được yêu cầu: đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm. 

 • 25/10/2018

  Đ/c Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm trên các tuyến đê tại xã Giao Hương.

        Xã Giao Hương có 4,6 km đê, trong đó có 2,2 km đê biển và 2,4 km đê sông, song nhiều năm nay các hộ dân thuộc 3 xóm là xóm 1, 8, 9 tận dụng mái đê để trồng cấy các loại cây. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng các hộ vẫn cố tình vi phạm. Do đó, từ ngày 25/10, địa phương đã huy động phương tiện, nhân lực giải tỏa cây cối trên mái đê. Kiểm tra quá trình giải tỏa tại xã Giao Hương, đ/c Nguyễn Thành Mạnh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Giao Hương tiếp tục huy động lực lượng dân quân, phối kết hợp với các ngành liên quan của huyện kiên quyết giải tỏa các vi phạm hành lang trên các tuyến đê, xử lý nghiêm những trường hợp chống đối.

 • 22/10/2018

  Công đoàn Công ty cổ phần may thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thuyr tổ chức các hoạt động nhân ngảy Phụ nữ Việt Nam

      Nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ nhân kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Công ty cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy tổ chức chương trình giao lưu trong cán bộ viên chức và người lao động.

 • 18/10/2018

  Xã Hồng Thuận giải tỏa vi phạm hành lang đê hữu sông Hồng.

        Mặc dù đã thông báo, tuyên truyền, vận động các hộ tự tháo dỡ vi phạm hành lang tại tuyến đê hữu sông Hồng, song các hộ dân xã Hồng Thuận chỉ thực hiện được khoảng 45%. Do đó, trong ngày 18/10, Hồng Thuận đã huy động phương tiện, nhân lực giải tỏa các vi phạm. Ngay trong ngày, các lực lượng đã tiến hành giải tỏa cây cối của 37 hộ thuộc  5 xóm là xóm 1, xóm 8, xóm 9, xóm 11 và xóm 13.

 • 15/10/2018

  Các đ/c lãnh đạo huyện thăm, đánh giá mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện.

  Những năm gần đây Trạm Khuyến nông huyện đã tranh thủ các dự án hỗ trợ của cấp trên trong chăn nuôi, trồng trọt tạo điều kiện cho nông dân sản xuất theo các mô hình kinh tế cho hiệu quả cao. Hiện nay mô hình nuôi ngan vịt an toàn sinh học, trồng rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản đang được áp dụng bước đầu cho hiệu quả cao, mở ra triển vọng sản xuất hàng hóa theo chuỗi liên kết tại địa bàn.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...