Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Đăng nhập
Tin Mới
 • UBND huyện họp BTC hội chợ xúc tiến thương mại huyện Giao Thủy năm 2017.

  Quy mô hội chợ dự kiến quy tụ khoảng 100 gian hàng trong và ngoài huyện thuộc các thành phần kinh tế bao gồm các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, đại lý kinh doanh. Để hội chợ xúc tiến thương mại năm 2017 đạt được mục đích yêu cầu đề ra đ/c Cao Thế Tạo - PCT UBND huyện, trưởng BCĐ hội chợ yêu cầu Công ty và các cơ quan có liên quan tạo mọi điều kiện để hội chợ diễn ra thành công.

 • Ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện sơ kết hoạt động tín dụng quý I/2017

       Tính đến ngày 31/3/2017 tổng nguồn vốn trên 1.400 tỷ đồng tăng so với đầu năm 221 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 18%, đạt 115% kế hoạch năm. Dư nợ tín dụng đến ngày 31/3/2017 trên 1.500 tỷ đồng với hơn 11.500 hộ vay. Tăng so với đầu năm 46,7 tỷ đồng, đạt 26% năm. 

 • Nông dân Giao Thủy thu từ 190 - 200 triệu đồng/ha/năm từ rau màu.

     Với bản chất cần cù, chịu khó cùng với kinh nghiệm trong lao động và mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất, trong một năm bà con trồng được 3 vụ màu là vụ xuân, vụ hè thu và vụ đông, riêng ở xã Giao Phong một năm có những hộ trồng tới 4 vụ.Tính  bình quân mỗi năm người dân đồng màu cho thu nhập từ 190 – 200 triệu đồng/ha.

 • Hiệu quả từ mô hình nuôi thủy sản ở vùng nước lợ xã Giao Thịnh.

       Trải qua hơn 10 năm phát triển kinh tế tại vùng chuyển đổi, ông lựa chọn phương thức nuôi thả gối lứa theo phương châm “thả bù, thu lỏi” và trong một ao ông vừa nuôi cá truyền thống vừa kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng. Mỗi năm gia đình ông thu được khoảng 10 tấn cá,...

 • Giải pháp giúp người chăn nuôi Giao Long vượt qua khó khăn

  Giao Long là địa phương có thế mạnh về chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi thủy cầm. Từ năm 2012,  sau khi thực hiện dồn điền đổi thửa, ở những diện tích đất trồng lúa năng suất thấp, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã mạnh dạn chuyển đổi thành khu vực chăn nuôi kết hợp. Qua thời gian triển khai, khu vực chuyển đổi đã phát triển thành những trang trại chăn nuôi tập trung với 150 hộ dân. Nhưng trong những tháng cuối năm 2016 và đầu năm 2017, giá cả của các sản phẩm ngành chăn nuôi...

 • Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016, nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2017.

  Ngày 30/3/2017, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đ/c Trần Văn Chung - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị, đ/c Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Giao Thủy có đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Mai Thanh Long - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 • Huyện Giao Thủy thực hiện hiệu quả chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

  Trải qua 20 năm sau khi tái lập huyện, chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn đã góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu lao động, hạn chế sự di chuyển lao động từ khu vực nông thôn ra thành thị. Đã có nhiều học viên sau khi tốt nghiệp các lớp đào tạo đã nhạy bén chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang các ngành nghề dịch vụ, mở các xưởng sản xuất không chỉ tạo việc làm cho chính bản thân mà còn thu hút lao động vào làm việc.

 • Giao Thủy phát huy thế mạnh về kinh tế thủy sản.

  Từ một huyện thuần nông, đến nay Giao Thủy đã xây dựng được một nền kinh tế phát triển với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Phát huy thế mạnh về vị trí địa lý với 32km đường bờ biển, 11,4km dòng chảy sông Hồng và 15km sông Sò, huyện Giao Thủy đã khai thác mọi lợi thế về tiềm năng to lớn để đẩy mạnh phát triển kinh tế thủy sản. Năm 2016 sản lượng toàn ngành đạt trên 43 ngàn tấn, tăng 13,8 lần so với thời điểm tái lập huyện năm 1997.

 • Nông nghiệp Giao Thủy - thành tựu nổi bật sau 20 năm tái lập huyện

  Trải qua chặng đường 20 năm kể từ sau khi được tái lập, Giao Thủy đã gặt hái được những thành tựu nổi bật trong sản xuất nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong tái cơ cấu kinh tế.Từ sản xuất theo kiểu truyền thống lạc hậu, đến nay các mô hình canh tác theo hướng sản xuất hàng hóa đã dần được hình thành mang lại giá trị cao, giữ vững thành tích đơn vị huyện có năng suất lúa cao nhất tỉnh kể cả thời điểm đầu tái lập đến nay.

 • Ngành công nghiệp - TTCN huyện Giao Thủy sau 20 năm nhìn lại.

  Năm 1997, giá trị toàn ngành CN-TTCN huyện Giao Thủy chỉ đạt hơn 39 tỷ đồng (trong đó khu vực quốc doanh 3,3 tỷ đồng, khu vực ngoài quốc doanh gần 36 tỷ đồng). Song với chính sách phát triển hợp lý, huyện nhà đã có chủ trương khuyến khích các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân đầu tư vào sản xuất CN - TTCN nhằm đẩy nhanh mục tiêu CNH, HĐH nông nghiệp, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới.

  1 2 3 4 5 6 7 8