Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 21/02/2019

  Hội nghị sơ kết cấy và triển khai công tác chăm bón, bảo vệ lúa xuân năm 2019.

           Ngay từ ngày mùng 5 Tết bà con nông dân trong huyện đã xuống đồng cấy lúa xuân, đến ngày 18/2/2019 toàn huyện đã cơ bản cấy xong theo cơ cấu 18,5% diện tích cấy giống lúa lai, 81,5% diện tích cấy lúa thuần chất lượng cao. Trong tổng số trên 7100 ha cấy lúa xuân, toàn huyện có 350 ha gieo thẳng lúa bằng công cụ sạ hàng, có 4 xã triển khai xây dựng 5 cánh đồng lớn với diện tích 208 ha. Chủ trương chăm bón trong vụ là thực hiện bón phân theo nguyên tắc “cân đối dinh dưỡng, bón nặng đầu – nhẹ cuối”, bón tập trung; diện tích cấy trước chăm bón trước, mục tiêu bón thúc đợt 1 sau cấy 7 ngày, kết thúc trước 10/3/2019.

 • 20/02/2019

  Huyện Giao Thủy tổ chức ngày hội giao, nhận quân năm 2019.

   Năm 2019, huyện Giao Thủy giao 288 tân binh cho các đầu mối nhận quân là Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn 395 Quân khu 3, Lữ đoàn 5 Binh chủng Đặc công, Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu và Quân đoàn 1. Trải qua các bước khám tuyển trong quy trình tuyển quân được tổ chức chặt chẽ, nam thanh niên nhập ngũ hôm nay đều là những thanh niên có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trong đó có 115 thanh niên đã hoàn thành THPT, 24 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng đại học. Từ hành trang đã được học tại các trường học sẽ là điều kiện tốt nhất để các anh tiếp tục rèn luyện trong quân ngũ, xứng đáng với phẩm chất cách mạng anh bộ đội cụ Hồ. 

 • 19/02/2019

  Xã Bạch Long tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

     Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đăng ký, quản lý nguồn, công tác tổ chức khám tuyển chặt chẽ nên xã Bạch Long đạt chỉ tiêu giao quân; chất lượng thanh niên nhập ngũ bảo đảm các tiêu chí về sức khỏe, chính trị, văn hóa, đạo đức.

 • 18/02/2019

  Lễ trao tặng tủ sách lớp học cho trường mầm non, tiểu học và THCS xã Bạch Long.

       Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội Doanh nhân Nam Định đã dành 31 tủ sách tặng cho các lớp học của 3 bậc học mầm non, tiểu học, THCS xã Bạch Long, trị giá hơn 80 triệu đồng. Qua đây, góp phần nâng cao văn hóa đọc, động viên các em tích cực thi đua học tập, làm theo lời dạy của Bác.

 • 15/02/2019

  Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại xã Bạch Long.

       Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Giao Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội nhấn mạnh: Gần 60 năm qua, việc trồng cây vào mỗi dịp xuân về đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn quốc. Góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp, ứng phó với tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế bền vững; trồng cây xanh cũng giúp các địa phương chủ động phòng chống thiên tai, cải thiện môi trường sống và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

 • 13/02/2019

  Đoàn xã Giao Thanh với công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ.

     Những năm gần đây, với sự quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ của huyện Giao Thủy nói chung và xã Giao Thanh nói riêng luôn hoàn thành chỉ tiêu giao. Đạt được kết quả đó, có sự tham gia tích cực của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ. 

 • 12/02/2019

  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tình - PCT UBND huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyển quân đến thời điểm hiện nay. Chỉ còn 1 tuần nữa ngày hội giao nhận quân được tổ chức, đồng chí đề nghị các cơ quan ban ngành, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện căn cứ kế hoạch tổ chức thực hiện. Phối hợp làm tốt công tác quản lý thanh niên đã được phát lệnh sẵn sàng nhập ngũ.

 • 11/02/2019

  Huyện Giao Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.

        Năm nay, toàn huyện sẽ trồng khoảng 90 ngàn cây phân tán, chọn các loại cây gỗ lớn có giá trị cao để trồng. Mục tiêu là mỗi xã, thị trấn có ít nhất 1 tuyến đường giao thông nông thôn trồng đồng loạt với cùng một loài cây trồng, đúng theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

 • 11/02/2019

  Hội nghị đầu xuân đánh giá thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

         Trong những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và của huyện. Các hoạt động đón Tết, vui xuân diễn ra với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm; các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Trên địa bàn huyện xảy ra một vụ va chạm giao thông làm một người bị thương. Qua đánh giá, hiện tượng đốt pháo nổ giảm nhiều  cả về số lượng và thời gian đốt pháo nổ so với năm 2018. 

 • 10/02/2019

  UBND huyện phát động bảo vệ môi trường sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

  Sau tết nguyên đán Kỷ Hợi môi trường tại các khu dân cư, khu vực công cộng tiếp tục tái ô nhiễm. Theo ghi nhận của phóng viên do lượng rác cao gấp nhiều lần so với ngày thường, trong khi đó tổ đội môi trường cũng nghỉ theo kỳ nghỉ lễ nên rác thải tồn tại dễ nhận biết ở khắp nơi. Trên các dòng kênh, các điểm chợ rác thải vẫn luôn là vấn đề phức tạp khi việc xả thải do các hoạt động kinh doanh buôn bán đều không có một tổ chức nào đứng ra quản lý. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...