Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 14/11/2018

  Tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và huyện.

  Ngay sau nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đ/c Nguyễn Thành Mạnh - Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri ngay tại hội trường. Trong đó việc xem xét ý kiến của cử tri về khai thác cát để làm muối đảm bảo đúng quy định. Việc quản lý đất đai huyện đang tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan giải quyết dứt điểm, không để xảy ra tồn đọng. Thực hiện nghiêm việc luân chuyển cán bộ địa chính giữa các xã, thị trấn đảm bảo hiệu quả.

 • 14/11/2018

  Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y tế gia đình

    Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu của mạng lưới y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, mới đây Bộ y tế triển khai mô hình điểm y tế gia đình ở 26 xã, phường thị trấn thuộc 8 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở các mô hình điểm sẽ rút kinh nghiệm nhân rộng ra 100% xã, thị trấn trong 5 năm tới.

 • 13/11/2018

  Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào: Toàn dân xây dựng văn hóa nông thôn mới và triển khai sản xuất vụ xuân 2019.

   Trong 3 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015-2017, tại địa bàn huyện đã thu được kết quả rất đáng ghi nhận. Từ đó phát huy tiềm năng và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua đó khơi dậy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo nên mối quan hệ gắn bó cộng đồng ở các khu dân cư. 

 • 11/11/2018

  Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), 45 năm ngày thành lập trường THPT Giao Thủy B (1973 – 2018) và đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

      45 năm qua, các thế hệ học sinh, mỗi thầy giáo, cô giáo trường THPT Giao Thủy B đã và đang quyết tâm thực hiện nhiệm vụ dạy và học, xây đắp một nền tảng truyền thống về giáo dục được Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân tin tưởng đánh giá cao. Sự cố gắng đó đã được đền đáp lại bằng thành tích cũng như sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh, trong đó rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Tướng lĩnh và các cán bộ quản lý giỏi. Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2017 - 2018, trường được nhận Cờ thi đua của Bộ GD - ĐT. • 09/11/2018

  Tổng kết mô hình chăn nuôi ngan giá trị kinh tế cao VS7, vịt chuyên thịt SD theo hướng an toàn sinh học.

      Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương thực hiện dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi ngan giá trị kinh tế cao VS7, vịt chuyên thịt SD theo hướng an toàn sinh học trong nông hộ tại Đồng Bằng Sông Hồng”. Mô hình bước đầu cho hiệu quả tốt.

 • 08/11/2018

  Khai trương Văn phòng Cộng tác viên giao dịch giới thiệu việc làm tại Giao Thủy.

  Thực tế hiện nay cho thấy trên thị trường có nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện pháp lý tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm dẫn đến nhiều rủi ro cho người lao động và người nhà của họ. Chính vì vậy việc thành lập Văn phòng Cộng tác viên giao dịch việc làm tại các huyện thành phố là cần thiết và rất quan trọng, giúp người dân được tìm hiểu, tư vấn miễn phí, tiếp cận thông tin và thẩm tra thông tin đảm bảo quyền lợi của mình. 

 • 08/11/2018

  Trường THPT Giao Thủy B - 45 năm xây dựng và trưởng thành.

        Giao Thủy được biết đến là một vùng quê trù phú, có bề dày lịch sử văn hóa và có truyền thống hiếu học, trong đó có một địa chỉ đã và đang nhận được sự tin yêu của nhân dân địa phương. Đó là trường THPT Giao Thủy B - Trải qua 45 xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên, học sinh nơi đây đã đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên dựng xây một nền tảng thành tích, trở thành một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục.

 • 06/11/2018

  Ban ATGT huyện khuyến cáo người dân không nên tuốt lúa, phơi rơm rạ lấn chiếm đường giao thông.

          Mặc dù ở vụ mùa năm nay việc sử dụng máy gặt đập liên hợp trong thu hoạch đã được tăng cường với trên 80%, song tại một số địa phương vùng màu do diện tích lúa không nhiều nên bà con vẫn còn gặt tay và sử dụng máy tuốt lúa tại gia đình. Trong số đó không ít hộ ở ven đường đã tuốt lúa, phơi rơm rạ ngay ở lòng lề đường gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến quan sát của người điều khiển giao thông.

 • 06/11/2018

  HĐNVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

      “Sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị vào thực hiện nhiệm vụ tuyển giao quân năm 2019” là quyết tâm của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Giao Thủy tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 vào chiều ngày 5/11/2018.- Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

 • 05/11/2018

  Ban ATGT huyện thăm thân nhân nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại xã Giao Tiến.

  Tại gia đình nạn nhân, đ/c PCT UBND huyện và đoàn đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ đau thương mất mát của thân nhân nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc nói trên. Hậu quả của TNGT là rất nghiêm trọng không có gì bù đắp được khi các gia đình mất đi người thân. Đ/c cũng nhấn mạnh, qua đây để mỗi chúng ta nhìn nhận sâu sắc hơn, có ý thức hơn trong việc chấp hành tốt luật giao thông nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do TNGT gây ra. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...