Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Đăng nhập
Tin Mới
 • 17/10/2017

  Xã Hồng Thuận nỗ lực trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

        Hồng Thuận là địa phương là đặc biệt khó khăn khi thực hiện các tiêu chí trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, trong đó có những tiêu chí được đánh giá khó có thể thực hiện là cơ sở vật chất văn hóa và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân trong xã đã đồng lòng, góp công góp sức nên đến nay, Hồng Thuận đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và được tỉnh thẩm định để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới đây.

 • 10/10/2017

  Phát huy vai trò của Đảng viên trong xây dựng Nông thôn mới ở Giao Hải.

  Hàng năm, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, không chỉ coi trọng, làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, Đảng bộ xã Giao Hải luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong mội phong trào và hoạt động ở địa phương. Bài học thực tế gần đây nhất đó là khi chương trình mục tiêu QG về xây dựng NTM được triển khai, mỗi cán bộ, đảng viên đều đã thực sự phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho mọi người noi theo.

 • 22/09/2017

  Triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.

          Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 • 15/09/2017

  Giao Nhân hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

           Giao Nhân là xã thuần nông, nguồn thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, diện tích cây màu chiếm ít, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nên xuất phát điểm thấp. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, chưa đồng bộ. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Giao Nhân đã từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Giao Nhân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

 • 10/08/2017

  Diện mạo nông thôn mới Hoành Sơn

             Xác định rõ mục tiêu xây dựng nông thôn mới là chương trình mang tính tổng thể, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa xã hội. Do đó cấp ủy chính quyền xã Hoành Sơn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng chung tay góp sức đóng góp tiền, của xây dựng quê hương với tổng kinh phí đầu tư trên 22 tỷ đồng. 

 • 04/08/2017

  Xã Giao An đẩy nhanh tiến độ về đích trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

           Năm 2017, xã Giao An là một trong 7 xã còn lại của huyện phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở sự chỉ đạo của huyện, cấp ủy chính quyền trong xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong xã hiểu được xây dựng nông thôn là chương trình mang tính tổng thể, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Qua thời gian nỗ lực phấn đấu thực hiện, tại thời điểm này Giao An đã đạt 14/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí về nông thôn mới.

 • 30/06/2017

  Thị trấn Quất Lâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM

       Nhận thức rõ việc đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, chính quyền và nhân dân thị trấn Quất Lâm đã và đang không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí theo hướng bền vững nhằm đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân lên một bước mới.

 • 13/06/2017

  Ô nhiễm môi trường trên các dòng kênh - Vấn đề cần quan tâm.

  Trên các dòng kênh hiện nay các loại rác thải trôi dạt trên sông khó kiểm soát, nước trên sông đã chuyển màu. Đặc biệt là trên tuyến kênh Cồn Nhất từ TT Ngô Đồng đến Bạch Long rác thải kín mặt sông. Không thiếu các loại rác thải, bằng mắt thường có thể nhận thấy những bao tải chứa đầy rác. Các loại đồ dùng bỏ đi với trọng lượng lớn dòng kênh là nơi chứa đựng”. Đây là vấn đề bất cập cần phải được chỉ đạo quản lý đảm bảo môi trường.

 • 05/06/2017

  Toàn huyện ra quân vệ sinh môi trường lần II, tháng thứ II, thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

   Theo Phòng TNMT nhìn chung, ngày ra quân làm vệ sinh môi trường lần thứ 2 của tháng 6 trên quy mô toàn huyện đạt kết quả khá tốt. Mặc dù thời tiết nắng nóng, song công tác vệ sinh môi trường vẫn thu được kết quả cao so với lần 1. Đặc biệt với tinh thần trách nhiệm của học sinh các nhà trường, điển hình là giáo viên, học sinh trường THPT Giao Thủy. Đoàn trường đã phát động tất cả học sinh khối 11, 10 tham gia vệ sinh môi trường các tuyến đường trung tâm huyện.


 • 30/05/2017

  Phát động ra quân làm vệ sinh môi trường đợt 2 vào ngày 4/6/2017.

  Trước những kết quả đạt được và hạn chế được chỉ rõ, Phòng TNMT huyện đã xây dựng kế hoạch về triển khai ngày Chủ nhật xanh sạch đẹp đợt 2 vào ngày chủ nhật 4/6/2017. Cùng với các xã thị trấn đã có những động thái rất tích cực trong vệ sinh môi trường khu vực công cộng, các cơ quan đơn vị phát động cán bộ, công chức viên chức, nhân viên và người lao động làm vệ sinh môi trường khuôn viên, trụ sở cơ quan đơn vị mình. Các tổ chức đoàn thể tiếp tục phối hợp chỉ đạo hội viên, đoàn viên thuộc ngành quản lý tích cực tham gia đợt 2 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND huyện.  

  1 2 3