Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 02/02/2018

  Hội Nông dân và Hội Phụ nữ xã Giao Thịnh ra quân vệ sinh môi trường.

      Trong ngày ra quân, 2 tổ chức hội đã thành lập 4 tổ thu gom tại các điểm, đó là từ Cầu Hà Lạn đến Bảo tàng đồng quê. Đây là những tuyến đường Quốc lộ và tỉnh lộ đi qua, không có nhiều gia đình sinh sống nên một số người dân đã lợi dụng thời điểm ít người qua lại xả rác bên lề đường, nhất là trên tuyến từ cầu Hà Lạn đến ngã 3 Quất Lâm và tuyến đường từ cầu Hàng Huyện đến cầu Thức Khóa, lượng rác thải khá nhiều. Chỉ trong buổi sáng, các thành viên trong đội thu gom đã thu được hàng chục bao tải rác các loại.

 • 24/01/2018

  Bê tông hóa đường giao thông nông thôn ở xã Hoành Sơn - Thành công từ ý Đảng, lòng dân.

          Với sự đồng thuận của nhân dân theo chủ trương: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó nhân dân là chủ thể mà đến nay 17 xóm ở Hoành Sơn đã kiên cố hóa được trên 15,7 km đường trục xóm, hơn 4,6 km đường nội đồng được cứng hóa đảm bảo cho xe cơ giới và nhân dân đi lại thuận tiện, trong đó riêng địa phương hỗ trợ trên 980 triệu đồng, nhân dân các xóm tự nguyện đóng góp làm được hơn 7,3 km đường dong xóm. 

 • 26/12/2017

  UBND tỉnh công bố huyện Giao Thủy đủ điều kiện xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

 • 12/12/2017

  Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh thẩm tra các tiêu chí huyện NTM.

      Trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, triển khai quyết liệt nhiệm vụ xây dựng NTM với quyết tâm cao nhất hoàn thành mục tiêu đề ra. Đó là khẳng định của đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Đức Tạ tại buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM tỉnh về thẩm tra các tiêu chí huyện NTM.

 • 25/11/2017

  UBND huyện làm việc với thường trực Văn phòng điều phối BCĐ xây dựng NTM tỉnh


  Để chuẩn bị cho công tác thẩm tra và thẩm định công nhận huyện NTM, Ủy ban nhân dân huyện vừa có buổi làm việc với thường trực Văn phòng điều phối BCĐ xây dựng NTM tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó GĐ Sở NN-PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, Đồng chí Mai Thanh Long – Chủ tịch UBND huyện, thường trực UBND, thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện.


 • 17/11/2017

  Giao Thủy: Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Nông thôn mới

   
    

      Sau khi 7 xã còn lại được công nhận Nông thôn mới, hoàn thành mục tiêu 100% xã thị trấn đạt NTM, thời gian qua huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị báo cáo, hoàn thiện hồ sơ trình các Sở, ngành của tỉnh thẩm tra trước khi được TW thẩm định công nhận huyện NTM trong năm 2017.

 • 17/10/2017

  Xã Hồng Thuận nỗ lực trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

        Hồng Thuận là địa phương là đặc biệt khó khăn khi thực hiện các tiêu chí trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, trong đó có những tiêu chí được đánh giá khó có thể thực hiện là cơ sở vật chất văn hóa và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân trong xã đã đồng lòng, góp công góp sức nên đến nay, Hồng Thuận đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và được tỉnh thẩm định để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới đây.

 • 10/10/2017

  Phát huy vai trò của Đảng viên trong xây dựng Nông thôn mới ở Giao Hải.

  Hàng năm, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, không chỉ coi trọng, làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, Đảng bộ xã Giao Hải luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong mội phong trào và hoạt động ở địa phương. Bài học thực tế gần đây nhất đó là khi chương trình mục tiêu QG về xây dựng NTM được triển khai, mỗi cán bộ, đảng viên đều đã thực sự phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho mọi người noi theo.

 • 22/09/2017

  Triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.

          Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 • 15/09/2017

  Giao Nhân hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

           Giao Nhân là xã thuần nông, nguồn thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, diện tích cây màu chiếm ít, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nên xuất phát điểm thấp. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, chưa đồng bộ. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Giao Nhân đã từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Giao Nhân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

  1 2 3 4