Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Tin Mới
 • 18/12/2019

  Xóm 2 xã Giao Hương phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng NTM

          Sau dồn điền đổi thửa năm 2012, cán bộ nhân dân xóm 2 xã Giao Hương đã tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công lao động bê tông hóa 100% đường dong ngõ xóm, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Tháng 9/2017 hoàn thành nhà văn hóa xóm gần 580 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 390 triệu đồng, số còn lại là sự ủng hộ của con em xa quê. Đến nay diện mạo nông thôn mới nơi đây khang trang sáng, xanh sạch đẹp.

 • 15/12/2019

  UBND huyện hội thảo xây dựng NTM nâng cao

         Tại Hội thảo, đồng chí Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã truyền đạt những yêu cầu của 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Từ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trao đổi tại Hội thảo, sẽ được áp dụng triển khai thực hiện ở địa phương nhằm thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng NTM nâng cao một cách hiệu quả nhất.

 • 28/11/2019

  Nhân dân Giao Lạc đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao.

      Với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân dân trong xã, năm 2015 Giao Lạc đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Không dừng lại, cán bộ và nhân dân địa phương tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí với mục tiêu làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhất là để mỗi người dân thấy được nông thôn mới là chủ trương đúng đắn mà Đảng, Nhà nước đã khởi xướng. Qua gần 4 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nỗ lực nâng cao 19 tiêu chí sau khi đã được công nhận, bộ mặt nông thôn ở Giao Lạc có sự đổi thay rõ rệt. 

 • 02/10/2019

  Đoàn công tác của huyện đi thực địa kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao và việc lập hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019 tại xã Giao Phong.

       Hiện nay, Giao Phong có thành phần kinh tế đa dạng với cơ cấu: Nông nghiệp chiếm 39,5%; nuôi trồng và khai thác thủy sản chiếm 15%; công nghệ xây dựng chiếm 9,5% và dịch vụ tiểu thủ công nghiệp chiếm 36%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt trên 51 triệu đồng/người/năm và tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 1%.

 • 30/09/2019

  Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao và việc lập hồ sơ đề nghị xã Giao Hà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

         Với sự quyết tâm và cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Giao Hà đã từng bước hoàn thiện. Đến nay. 19 tiêu chí ở Giao Hà đã cơ bản đạt, hiện đang hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 
   

 • 26/09/2019

  Đoàn công tác của huyện đi kiểm tra tiến độ lập hồ sơ chứng minh và kiểm tra thực địa việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Bạch Long.

       Để hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, xã Bạch Long đã được đầu tư 110 tỷ đồng Dự án nâng cấp khu NTTS. Dự án đang triển khai thi công giai đoạn 1 với kinh phí 28 tỉ đồng như: xây kè, hệ thống tiêu thoát nước thuộc khu vực Đồng 6 để phục vụ cho NTTS. Ngoài kinh phí Nhà nước hỗ trợ, xã Bạch Long đã trích ngân sách địa phương và huy động nguồn vốn xã hội hóa với tổng kinh phí gần 7 tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng như: cải tạo khuôn viên trụ sở làm việc, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, sân vận động trung tâm xã, quy hoạch xây mới hệ thống xử lý rác tập trung…

 • 25/09/2019

  Đoàn công tác của huyện đi kiểm tra tiến độ lập hồ sơ chứng minh, kiểm tra thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại thị trấn Ngô Đồng

  Kết thúc buổi làm việc, đồng chí đồng chí Doãn Quang Hùng - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện kiểm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã NTM nâng cao trên cơ sở chứng minh các tiêu chí đã đạt gửi các Sở, Ngành và Văn phòng điều phối tỉnh thẩm định. Đồng thời yêu cầu địa phương quan tâm đến cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo sự hài lòng của người dân; tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93% trở lên; nâng cấp hệ thống xử lý nước sạch và khu xử lý rác thải tập trung…

   

 • 19/09/2019

  Giao Hà quyết tâm hoàn thành mục tiêu chương trình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019 - 2020.

      Giao Hà là xã nội địa có 3 tôn giáo cùng đồng hành là đạo phật, công giáo và đạo tin lành. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền, nhân dân trong xã đã phát huy tinh thần đoàn kết cùng thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, ngay từ năm 2014, Giao Hà là một trong 3 địa phương đầu tiên của huyện Giao Thủy hoàn thành chương trình nông thôn mới. Không dừng lại ở đó, cán bộ và nhân dân Giao Hà tiếp tục hoàn thiện và nâng cao từng tiêu chí để đạt chương trình nông thôn mới nâng cao trong năm 2019 và hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

 • 10/09/2019

  UBND huyện đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và việc lập hồ sơ đề nghị công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019

       Các xã Giao Hà, Giao Phong, Bạch Long và Thị trấn Ngô Đồng đã tiến hành rà soát các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Các địa phương đã xây dựng những phương án chi tiết để thực hiện, có lộ trình và giải pháp cụ thể để hoàn thành từng nội dung của Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao hướng tới NTM kiểu mẫu.

 • 27/06/2019

  Huyện Giao Thủy tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết sô 27 – NQ/TƯ ngày 17/7/2104 của tỉnh ủy về thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp.

        Trong 10 năm xây dựng nông thôn mới: Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới của toàn huyện là 2.339,7 tỷ đồng, riêng nguồn vốn do nhân dân đóng góp 427,5 tỷ đồng, bằng 18,3% tổng nguồn vốn. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,64%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội là 1,59%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 95%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục theo học THPT, bổ túc, trường nghề đạt trên 92%; Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 57,5%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tính đến ngày 31/5/2019 đạt 78,81%; 100 số xã có y tế xã đạt chuẩn quốc gia. năm 2017, 22/22 xã, thị trấn và huyện được công nhận đạt chuẩn NTM. Hiện nay, 4 xã xây dựng NTM nâng cao trong năm 2019 hầu hết các tiêu chí đã đạt theo Bộ tiêu chí NTM nâng cao của tỉnh. Những kết quả này tiếp tục là định hướng phấn đấu đến năm 2022, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, đến năm 2025 có 13 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
  1 2 3 4 5 6 7