Gặp mặt cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy kỷ niệm 20 năm ra trường
12:1' 2/5/2012

Giao Thủy là miền quê giàu truyền thống hiếu học. Truyền thống tốt đẹp ấy đã được các thế hệ người Giao Thủy giữ gìn, phát huy ngày càng rạng rỡ và Trường THPT Giao Thủy luôn luôn là niềm tự hào của người dân vùng đất học này. Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, trưởng thành tỏa đi khắp mọi miền Tổ quốc tham gia xây dựng đất nước, quê hương trong đó có thế hệ cựu học sinh niên khóa 1989- 1992.

Sáng 29/4/2012, tại trường THPT Giao Thủy, Hội cựu học sinh niên khóa 1989- 1992 tổ chức trọng thể Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường (1992- 2012). Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của thầy Hoàng Kim Hữu- Nhà giáo ưu tú, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Khoát- Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà trưởng; các thầy cô trong BGH, BCH công đoàn, Đoàn TNCSHCM; các thầy cô giáo nguyên là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã đồng hành cùng khóa học 1989- 1992 trong suốt 3 năm học cùng gần 100 cựu học sinh từ mọi miền đất nước về tụ hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt


Ông Doãn Văn Dũng điều hành chương trình gặp mặt


Ông Bùi Văn Khôi- Đại diện Ban liên lạc đọc diễn văn

Đúng 9h buổi gặp mặt bắt đầu. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thắm thiết tình thầy nghĩa bạn với nhiều cung bậc của cảm xúc: khi vui mừng hồ hởi, lúc lắng đọng đầy xúc động.Tại diễn văn kỷ niệm, ông Bùi Văn Khôi- Trưởng phòng VHTT Giao Thủy, đại diện cho Ban liên lạc đã ôn lại những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, được sự dìu dắt và dạy dỗ của các thầy cô giáo cùng với truyền thống vẻ vang của ngôi trường THPT Giao Thủy, các cựu học sinh niên khóa 1989- 1992 đã trưởng thành và vững vàng bước vào đời, nhiều người đã thành đạt trên các lĩnh vực của cuộc sống. Trong tổng số 182 cựu học sinh lớp 12 tốt nghiệp năm 1992 có gần 70 % đã  tốt nghiệp đại học, cao đẳng; 7 người có trình độ thạc sĩ, có người đang được đào tạo chuẩn bị làm luận án  tiến sĩ, 11 người đang là sỹ quan Quân đội và Công an, trong đó có 4 người đã là sỹ quan cấp tá. Nhiều người đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp, trở thành người đứng đầu tại các cơ quan Nhà nước của tỉnh, của huyện và các địa phương, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước; trở thành những doanh nhân thành đạt hay cùng bước trên con đường của các thầy cô giáo trong môi trường giáo dục và đào tạo.


Thầy Hoàng Kim Hữu- đại diện các thầy cô giáo cũ phát biểu

Phát biểu với buổi gặp mặt, thầy Hoàng Kim Hữu – Nhà giáo ưu tú, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho các thầy cô giáo cũ, đánh giá cao những nỗ lực của Ban liên lạc hội đồng môn trong việc vận động và tổ chức sự kiện này. Đây cũng là khóa học đầu tiên tổ chức được một cuộc gặp mặt toàn khóa với quy mô và đầy ý nghĩa như thế này. Thầy căn dặn các cựu học sinh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, hãy luôn xứng đáng là một cựu học sinh của Trường THPT Giao Thủy. Cả hội trường lặng im lắng nghe từng lời nói của các thầy. Sau 20 năm, những bài học làm người của các thầy vẫn còn nguyên giá trị đối với lứa học trò cũ.


Thầy Vũ Viết Hưng thay mặt BGH nhà trường phát biểu

Đại diện cho BGH Trường THPT Giao Thủy, thầy Vũ Viết Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo với toàn thể các cựu học sinh về thành tích trong công tác dạy và học của trường ngày nay. Trường luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp mà bao thế hệ thầy và trò trong suốt 47 năm qua đã dầy công vun đắp. Năm 2011 vừa qua, trường THPT Giao Thủy xếp thứ 49 trong số 100 trường THPT có chất lượng dạy và học tốt nhất toàn quốc.

 

Đại diện Ban liên lạc tặng quà kỷ niệm nhà trường


Ông Phạm Văn Cận đại diện cựu học sinh toàn khóa phát biểu cảm tưởng

Thay mặt toàn thể các cựu học sinh, ông Phạm Văn Cận- Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Nam Định nói lên những cảm xúc bồi hồi, xúc động khi được trở về thăm lại mái trường xưa, trân trọng tri ân tấm lòng công đức của các thầy cô giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu đồng thời tưởng nhớ đến những thầy cô giáo, bạn đồng môn đã khuất xa không còn đến cho ngày gặp mặt; cảm ơn tập thể Ban liên lạc đã cố gắng hết sức mình cho một ngày gặp mặt đầy ý nghĩa. Cùng với đà thành công này, ông Cận đề nghị Ban liên lạc sẽ tiếp tục có những kế hoạch hoạt động để gắn kết các bạn đồng môn, xây dựng tổ chức Hội thực sự là một ngôi nhà chung của tình bè bạn. Ông Cận cũng xin hứa với các thầy cô giáo, các thành viên cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy niên khóa 1989- 1992 sẽ luôn xứng đáng là những học trò ưu tú của các thầy cô giáo, của mái trường THPT Giao Thủy giầu truyền thống hiếu học.

 


Đại diện Ban liên lạc tặng quà kỷ niệm các thầy cô

Cuối buổi gặp mặt, Ban liên lạc trao quà kỷ niệm nhà trường, trao quà kỷ niệm và chụp ảnh chung với các thầy cô giáo. 11h5', buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường kết thúc tốt đẹp. Các thầy cô giáo và các cựu học sinh cùng xuống sân trường chụp ảnh lưu niệm và tham gia các hoạt động tiếp theo.


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng Ban liên lạc


Ban liên lạc cựu học sinh THPT Giao Thủy khóa 1989- 1992

Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường của cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy niên khóa 1989- 1992 là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nó không đơn thuần chỉ là cuộc tụ họp bạn bè mà còn là dịp để mỗi người cùng quay trở về ký ức tốt đẹp của thời học sinh, cùng nhìn lại chặng đường đã qua, tri ân mái trường, tri ân thầy cô và cùng quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành công mới trong sự nghiệp, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giầu đẹp và cùng tô thắm thêm truyền thống hiếu học tốt đẹp của quê hương Giao Thủy.

Mời quý độc giả xem thêm một số hình ảnh của buổi gặp mặt:


Chương trình văn nghệ chào mừng
Nét rạng ngời trên gương mặt bè bạn trong buổi gặp mặt sau 20 năm ra trường

 
Chụp ảnh lưu niệm toàn khóa 1989- 1992


Các thành viên lớp 12A

Các thành viên lớp 12B


Các thành viên lớp 12C


Các thành viên lớp 12D


Dienvankyniem20namratruong.doc
                                                        
                                                                            
Thực hiện: Khánh Nguyên- Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Danh sách bài bạn đọc phản hồi
Bạn : Vũ Khánh Hội ( vukhanhhoi@...).Gửi ngày: 18/03/2015
Mình sinh ra và lớn lên tại Giao Tiến , Giao Thủy . Ngày trước mình học lớp 10C thầy Dũng chủ nhiệm , sau đó mình chuyển lên Xuân Vinh ...có bạn nào biết cho mình hỏi các bạn lớp 10C chuyển lên 11...và 12... là lớp nào và có ai nhận ra mình ko nhỉ . số đt của mình 091.355.8.355
Bạn : Vu Van Bang ( bang.vv@...).Gửi ngày: 08/05/2012
Tiếc quá, không được tham dự buổi gặp mặt. Nhưng luôn cầu mong thầy, cô và các bạn khóa 1989-1992 mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Hẹn gặp lại! @ Mr. Khôi upload ảnh vào đâu đấy và gửi cho các bạn đường link để xem ảnh chất lượng hơn. Xin cảm ơn