Tập huấn công tác quản lý nhà nước về viễn thông, Internet và tần số vô tuyến điện
16:17' 23/11/2011

Ngày 23/11/2011, tại hội trường UBND huyện, Sở Thông tin  và Truyền thông Nam Định phối hợp với UBND huyện Giao Thủy tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về viễn thông, Internet và tần số vô tuyến điện.

Thực hiện chương trình công tác năm 2011, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cá nhân trong lĩnh vực Viễn thông; Internet và Tần số Vô tuyến điện, Sở thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tổ chức: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về Viễn thông, Internet và sử dụng Tần số vô tuyến điện tại địa phương.
Nội  dung hội nghị tập huấn:
- Triển khai Luật Viễn thông; Nghị định 25/2011/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Viễn thông;
- Triển khai luật Tần số Vô tuyến điện; Thông tư 24/2010/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;
- Triển khai Quyết định 16/2010/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet; công văn 2455 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Nghị định 83/2011/NĐ-CP ngày 20/9/2011 của Chính phỉ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông.
 Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Hoàng Thị Bích Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,lãnh đạo UBND huyện. Đối tượng tập huấn đợt này là các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, cán bộ văn hóa - thông tin các xã,thị trấn và các hộ kinh doanh dịch vụ Internet trên địa bàn huyện.
Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, sự nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn huyện Giao Thủy đã có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân dân về thông tin liên lạc, đảm bảo phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Huyện ủy, UBND huyện, phục vụ tốt công tác quốc phòng an ninh, phòng chống bão lũ; chất lượng các dịch vụ bưu chính viễn thông ngày càng được nâng cao.
Tuy nhiên công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Bưu chính,Viễn thông cũng đã nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn, bất cập. Mặt trái của sự tăng trưởng nhanh về thuê bao di động trong mấy năm qua cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các mạng di động trong phát triển thuê bao, chiếm lĩnh thị phần bằng các chính sách siêu khuyến mãi gây khó khăn cho công tác quản lý thông tin thuê bao và công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Bên cạnh đó, việc phát triển hệ thống trạm BTS của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông gặp phải sự phản đối của một số người dân. Ngoài ra còn là những khó khăn trong công tác quản lý Internet mà nổi cộm là Game online cùng tác động tiêu cực của nó, đặc biệt là đối với giới trẻ như nghiện game, bỏ học chơi game, tình trạng game bạo lực tràn lan...
Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về viễn thông, Internet và tần số vô tuyến điện được tổ chức hôm nay là dịp để các đồng chí cán bộ quản lý văn hóa- thông tin từ huyện đến cơ sở, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông và chủ các đại lý kinh doanh dịch vụ Internet trên địa bàn huyện tiếp cận và nắm bắt được nội dung cơ bản của những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước mới ban hành trong lĩnh vực viễn thông, Internet và tần số vô tuyến điện, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin và truyền thông.
                                                                  Bài và ảnh: Hữu Thảo- Phòng VHTT Giao Thủy