Công điện khẩn về việc phòng chống cơn bão số 5
16:50' 2/8/2013

Ngày 02/8/2013, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Giao Thủy đã có Công điện khẩn số: 09/CĐ- BCH  gửi Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thành viên BCH phòng chống lụt bão huyện, Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc phòng chống cơn bão số 5.CÔNG ĐIỆN KHẨN

Về việc phòng chống cơn bão số 5

BAN CHỈ HUY PCLB VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN HUYỆN GIAO THỦY ĐIỆN:

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn;

- Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện;

- Các đồng chí Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện;

- Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp.

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Hồi 04h ngày 02 tháng 8 vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc, 112,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sưc gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh nhất ở vùng tâm bão là cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 20 km. Đến 04 giờ ngày 03/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,2 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông của vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển  các tỉnh Quảng Ninh- Nam Định khoảng 230km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

 Đây là cơn bão có cường độ mạnh, đổ bộ vào thời điểm triều cường, để chủ động phòng chống bão số 5. Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và TKCN huyện yêu cầu Ban chỉ huy PCLB và TKCN các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 5 để chủ động phòng, tránh.

2. Thông báo cho các tàu thuyền về nơi cư trú tránh an toàn. Cấm không cho tàu, thuyền ra khơi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Thông báo cho nhân dân vùng ven biển, cửa sông, vùng nuôi trồng thủy sản để chủ động phòng, tránh, có kế hoạch bảo vệ ao, đẩm NTTS. Chủ động chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, trụ sở làm việc…

3. Các xã, thị trấn chuẩn bị lực lượng, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” và có phương án huy động khi có lệnh của UBND huyện. Các xã có đê biển, đê sông duy trì lực lượng tuần tra canh gác, tổ chức kiểm tra án phận và có phương án huy động nhân lực, vật tư bảo vệ các trọng điểm xung yếu, đảm bảo an toàn khi có tình huống xấu xảy ra.

4. Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy chủ động tiêu rút nước đệm theo quy trình đề phòng mưa úng.

5. Các cơ quan: Công an, Quân sự huyện, Đồn biên phòng Ba Lạt, Quất Lâm chuẩn bị triển khai phương án TKCN. Các đồng chí HUV, thủ trưởng các cơ quan phụ trách trọng điểm trực tiếp xuống chỉ đạo các đơn vị.

6. Các đơn vị đang thi công các công trình  trên tuyến đê biển, đê sông chủ động phương án đảm bảo an toàn vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình đê điều.

7. Đài phát thanh và truyền hình huyện tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo kịp thời diễn biến cơn bão  và chỉ đạo của UBND huyện để các địa phương và nhân dân  biết, chủ động phòng, tránh.

     Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, sẵn sàng đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra. Báo cáo kịp thời UBND huyện qua số máy:03503.895.014.
                                                           TRƯỞNG BAN

                                                                       (đã ký)

                                                     CHỦ TỊCH UBND HUYỆN
                                                               Nguyễn Văn Đồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :