Bế giảng lớp dạy nghề dịch vụ- nhà hàng và kỹ thuật chế biến món ăn tại thị trấn Quất Lâm
16:34' 29/11/2011
Sáng ngày 28/11/2011, tại Khách sạn Minh Hạnh 3- Khu du lịch Quất Lâm, Phòng VHTT Giao Thủy phối hợp với Trường Trung cấp nghề Thương mại- Du lịch và Dịch vụ Nam Định, Công ty TNHH Mỹ Việt tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề dịch vụ- nhà hàng và kỹ thuật chế biến món ăn cho các học viên là lao động nông thôn của thị trấn Quất Lâm. Đây là 2 lớp dạy nghề thuộc Đề án 1956 đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 của Chính phủ.


Toàn cảnh buổi lễ bế giảng

Dự lễ bế giảng có đ/c Cao Thế Tạo- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ du lịch Sở VHTT&DL Nam Định, lãnh đạo các cơ quan: Phòng VHTT, Phòng LĐTB&XH; lãnh đạo Đảng ủy- UBND, Ban Quản lý du lịch Quất Lâm, BGH Trường Trung cấp TMDLDV Nam Định cùng 65 học viên.
Qua 3 tháng học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý thuyết và thực hành nghiệp vụ của các bước phục vụ tại khách sạn, nhà nghỉ như: lễ tân, phục vụ buồng, bàn, bar, hình thành các kỹ năng cơ bản sơ chế, phối hợp nguyên liệu một số món ăn, đảm bảo chất lượng và các chỉ tiêu về vệ sinh. Bên cạnh đó các học viên có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, có đạo đức, kỷ luật và có tác phong công nghiệp, làm việc chuyên nghiệp.
Khóa học đã thành công tốt đẹp với 65 học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, trong đó: 20 học viên xếp loại Khá chiếm 38%; 25 học viên xếp loại Trung bình Khá chiếm 31% và 20 học viên loại Trung Bình chiếm 31%. 


Đ/c Cao Thế Tạo- PCTUBND huyện trao chứng chỉ cho các học viên xuất sắc

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đ/c Cao Thế Tạo- PCT UBND huyện đánh giá cao công tác phối hợp giữa Phòng VHTT huyện, Trường trung cấp nghề TMDLDV Nam Định và Công ty TNHH Mỹ Việt trong công tác tổ chức và quản lý lớp học đồng thời lưu ý các học viên nêu cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp, áp dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được trong khóa học vào thực tế công việc của mình tại các khách sạn, nhà nghỉ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Đồng chí cũng nhắc nhở các ngành có liên quan của huyện và thị trấn Quất Lâm thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển du lịch, góp phần để du lịch Giao Thủy từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa.
                                                            Thực hiện: Hữu Thảo- Phòng VHTT Giao Thủy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :